Review : Omen 880 Desktop Gamming ที่วัยรุ่นคอเกมส์ต้องห้ามพลาด

     ช่วงนี้วงการ E-sport กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ค่ายคอมพิวเตอร์ต่างพากันถอยสินค้าใหม่สเปคแรงเอาใจคอเกมส์กันกระหน่ำ ด้าน HP เองก็ไม่น้อยหน้าใครจัดตัวท็อปสเปคแรงออกมายั่วใจเกมเมอร์ให้ใจสั่นไปกับรุ่น Omen 880 เดสท็อปที่เกมเมอร์ต้องมีไว้ประดับบ้าน ด้วยดีไซด์เท่ห์คูลและการออกที่แบบที่เข้าใจคนเล่นเกมส์อย่างถ่องแท้ช่วยให้การเล่นเกมส์สะดวกสบายและไหลลื่นไม่ติดขัด

21123096_1845129065504003_427349497_o

      HP มอบอุปกรณ์เสริม ของ Omen ทั้ง Headphone mouse และ Keyboard ในซีรี่ย์ของ Steel Series ภาพลักษณ์โดยรวมทั้งสามชิ้นมาในธีมสีเดียวกับตัว CPU สีดำแดงมีโลโก้ Omen ประดับดูดีมีสไตล์ เริ่มชิ้นแรกด้วย Headphone กับดีไซด์อวกาศนิดๆ มีความยุ่งหน่อยๆแต่รวมๆเท่ห์ดีมีสไตล์เสียงที่ออกมาแน่นเหมาะกับการเล่นเกมส์ ส่วน Keyboardนั้นถูกออกแบบมาให้เล่นเกมส์เพราะเตรียมปุ่มคอนโทรลต่างๆไว้พร้อมและเยอะพอสมควรทำให้มีขนาดใหญ่กว่าทั่วไป ด้านข้างมีไฟสีเหลืองเปิดให้ดูสวยงามน่าใช้เพิ่มขึ้น และสุดท้าย Mouse Gaming ออกแบบมาให้คอเกมส์ได้ปรับปุ่มตามใจต้องการ การตอบสนองดีทีเดียวน่าใช้ 

      สำหรับดีไซด์ของ Omen นั้นถูกออกแบบมาในโทนสีดำตัดแดง มีตราโอเมนมาด้วยยิ่งช่วยให้ดูเท่ห์เวลาเปิดเครื่องเพราะจะเรืองแสงสวยงาม โดยทาง HP ออกแบบเพื่อเน้นการใช้งานเป็นหลัก โดยด้านบนข้างๆจะมีช่องระบายอากาศและมีช่อง Port 3.0 2 อัน ช่องเสียบหูฟังและไมค์ ช่องเสียบการ์ด SDมาอย่างละ 1 ช่อง ส่วนหัวมีลูกเล่นเท่ห์ให้สาวก HP ตื่นเต้นเล็กๆ กับช่องเสียบฮาร์ดดิส 2 ช่อง โดยมีตัวล็อกและฝาปิดไว้ดูสวยงาม ด้านบนของเคสมีช่องหิ้วที่ออกแบบมาให้สามารถยถยกได้ด้วยมือเดียวค่อนข้างสบาย ในส่วนของการเปิดฝาเคสนั้น Omen ถูกออกแบบให้สามารถเปิดปิดฝาได้ง่ายๆ ไม่ต้องมาเสียเวลาไขน็อตอะไรให้วุ่นวายเพียงกดปลดล็อคด้านหลังเครื่องแล้วกดปุ่มเปิดเคสด้านบนก็ได้แล้ว

       แผงคีย์บอดถูกออกแบบดีไซด์มาสวยเก๋เวลาเปิดเครื่องจะมีแสงไฟสีแดงฉายให้แผงวงจรและตราสัญลักษณ์ Omen ที่ตัดกับสีดำดูเท่ห์ไม่เบา ภายในมีระบบน้ำหล่อเย็นช่วยให้สามารถระบายความร้อนได้รวดเร็วทั้งยังมีพัดลมบริเวณด้านหน้าที่ไว้สำหรับดูดลมจากด้านนอกเข้าด้านใน เสริมด้วยพัดลมอีกสองตัวดูดดอากาศออกทำให้ Omen สามารถระบายความร้อนได้ดีเยี่ยมทีเดียว โครงเหล็กของเคสออกแบบได้ดีแข็งแรง

      สเปคเครื่องที่ทาง HP ให้มานั้นถือว่าโหดมากโดยจัดในระบบ Windows 10 Home 64 พร้อมแรม 16 GB(8 GB สองตัว) ช่องใส่ Harddisk ได้ถึง 3 ตัว ใช้MD Ryzen 7 1700 8-Core processorและยังใส่การ์ดจอNVIDIA GeForce GTX 1050 2GB ที่ช่วยให้การเล่นเกมส์ระดับสูงลื่นไหลและภาพสวย สบายตาสบายใจคอเกมส์แน่นอน

21150834_1845128908837352_21267341_n

      ความรู้สึกส่วนตัวจากการทดลองใช้ถือว่า Omen ออกแบบได้ดีมากทั้งการจัดสรรพื้นที่ต่างๆทั้งช่องเสียบก็ถูกทำออกมาได้ดีตอบสนองการใช้งานที่สามารถเสียบพอร์ทจอยสติ๊ก หูฟังหรือลำโพงได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากต้องลุกหรือเดินอ้อมไปใส่ด้านหลัง รวมไปถึงการเปิดฝาข้างของเคสก็ง่ายแค่กดและกดเท่านั้นก็สามารถเปิดฝาได้ไม่ต้องพึ่งไขควง ต่อมาเรื่องของดีไซด์ที่ดุดันและดูเข้มด้วยการใช้สีดำและใช้สีแดงตัดเหมาะกับรสนิยมคนเล่นเกมส์ ในเรื่องการทดลองเล่นเกมส์ถือว่าสอบผ่านได้ดีทีเดียวสามารถเล่น PUBG OVERWATCH และ GTA ได้ลื่นๆทั้งที่ตั้งค่ากราฟฟิคสูงๆ สำหรับราคาของ Omen จะอยู่ที่ประมาณ 64,000 บาทเท่านั้นซึ่งถือว่าคุ้มค่ากับสเปคที่ทางค่ายให้มา

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *