OPPO F5 ความลงตัวของการถ่ายภาพ เซลฟี่โดนใจ ในราคาที่คุณสัมผัสได้ !!!

สวัสดีฮะ ท่านผู้อ่าน www.secretit.com ทุกท่าน วันนี้เราได้มีโอกาสรีวิวมือถือจากออปโป้ นั่นคือ “OPPO F5” ที่รุ่นนี้มาพร้อมด้วยเทคโนโลยี A.I. ที่จะช่วยในการประมวลผลการถ่ายภาพเซลฟี่ ให้การเซลฟี่ดูสมจริง มีมิติ เหมาะสำหรับคนที่ชอบการถ่ายภาพ และยังอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ต่างๆ อีกมากมาย คุ้มค่า สมราคา

IMG_7938-2

เรามาเริ่มกันที่สเปคเจ้า OPPO F5 กันก่อนเลย ต้องบอกว่า อัดแน่นด้วยคุณภาพนะ หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ LTPS TFT Full Screen Display ด้วยความละเอียด 2160×1080 พิกเซล ขนาดหน้าจอ 6 นิ้ว “เรียกว่า เหมาะกับคนที่ชอบเล่นเกมส์ นะ” อัตราส่วน 18:9 ครอบทับด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D Gorilla Glass 5 รองรับฟังก์ชัน Split-Screen เพื่อการแบ่งหน้าจอ เพื่อให้ใช้งานได้พร้อมกัน 2 แอปพลิเคชัน รองรับการโคลนนิ่งแอปพลิเคชัน รองรับฟังก์ชันการถนอมสายตา (Blue Light Filter), รองรับฟังก์ชัน Hold of distraction สำหรับเล่นเกม และสนทนาไปพร้อมๆ กัน เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ระบบสแกนใบหน้า (Facial Unlock), ถาดซิมการ์ดแบบ Triple-Slot Tray แบ่งเป็น 3 ช่อง สามารถใส่ซิมการ์ดได้ 2 ซิม และการ์ดหน่วยความจำภายนอกได้พร้อมๆ กัน ระบบเสียงแบบ Dirac รวถึงแบตเตอรี่ขนาด 3200 mAh

การประมวลผล มาด้วยชิปเซ็ต Octa-Core MediaTek Helio P23 ความเร็วในการประมวลผล 2.5 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Mali-G71, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB, หน่วยความจำแรม ขนาด 4 GB ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ ColorOS 3.2

มาว่ากันด้วยเรื่องของการถ่ายรูปบ้าง อันนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดของ OPPO F5 เลยก็ว่าได้ มาพร้อมกับ AI Beauty Recognition Technology ช่วยให้การเซลฟี่ดูเป็นธรรมชาติมาก สแกนบนใบหน้ากว่า 200 จุด เพื่อนำมาประมวลผล การปรับภาพถ่ายให้สวยงามเป็นธรรมชาติที่สุด ที่เจ๊งกว่านั้น คือ เทคโนโลยี AI นี้ ยังสามารถจดจำ วิเคราะห์ใบหน้าของแต่ละเพศและวัยได้ ถือว่าเป็นความฉลาดของเทคโนโลยีที่ OPPO ใส่ลงมาให้กับ OPPO F5 โอ้ววว สุดยอดอ่ะ

26694713_10204234999310996_1707732656_n

กล้องหน้า ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.0 มีโหมด Depth Effect หรือที่เรียกว่า หน้าชัดหลังเบลอมาให้ โหมดบิวตี้สามารถปรับได้ถึง 6 ระดับ กล้องหลัง กับความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.8 ช่วยในการถ่ายภาพที่แสงน้อยได้สวยงาม เรียกว่าฟังก์ชันการถ่ายภาพที่ให้มาถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน สำหรับเจ้า OPPO F5 

เรามาดูฟังก์ชันอื่นๆ กันบ้าง OPPO F5 มีระบบสแกนใบหน้า (Facial Unlock) โดยตัวฟังก์ชันนี้จะสแกนใบหน้าหลายจุด เพื่อเก็บรายละเอียดใบหน้าของผู้ใช้ เพื่อการป้องกันผู้แอบอ้างทำการปลดล็อกเครื่อง ช่วยเพิ่มความปลอดภัย รวมถึงยังมีระบบสแกนลายนิ้วมือ รองรับการลงทะเบียนได้หลายลายนิ้วมือภายในเครื่องเดียวกัน สามารถเลือกใช้กับการปลดล็อกเครื่อง การเข้ารหัสแอปพลิเคชัน และการปกป้องไฟล์ เซ็นเซอร์การปลดล็อกหน้าจอถือว่าทำได้อย่างรวดเร็วทีเดียว (อันนี้ผมชอบมาก)

มาถึงบทสรุปส่งท้าย ส่วนตัวผมชอบนะ กับสิ่งที่ทาง OPPO F5  ให้มาทั้งในเรื่องของฟังก์ชันต่างๆ ขนาดของหน้าจอ ตัวเครื่องที่จับถนัดมือดี ไม่เล็ก รึ ใหญ่ จนเกินไป กล้องหน้า หลัง ระบบ A.I. ฯลฯ และด้วยราคาที่เปิดมา OPPO F5 รุ่นปกติมีสี ทอง / ดำ ราคา 9,990 บาท และ OPPO F5 6GB มีสี แดง / ดำ ราคา 13,990 บาท บอกเลยว่าราคาไม่แรงนะ สมเหตุสมผล ใครที่ ปีใหม่นี้ อยากเปลี่ยนมือถือ และมีงบกลางๆ ผมแนะนำเจ้า OPPO F5 เลยฮะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *