“Zenfone Max Plus” สมาร์ทโฟนน้องใหม่ ตั้งเป้าโกยยอดขายทั้งปี 1.5 ล้านเครื่อง โต 4% ทุ่มงบตลาดสู้

“ASUS” ตั้งเป้าโกยยอดขายทั้งปี 1.5 ล้านเครื่อง โต 4% ทุ่มงบตลาด  มั่นใจสมาร์ทโฟนตลาดล่างยังเติบโตได้ดี หวัง Zenfone Max Plus เป็นเรือธง ปั้นยอดขาย 18,000 เครื่องต่อเดือน พร้อมเพิ่มจุดดรอปเครื่องเข้ารับบริการ

ASUS Zenfone Max Plus (2)

ชาลล์ ลิ่ว ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจการตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ บริษัท เอซุส มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปี 2561 นี้ ได้ตั้งเป้าหมายของยอดขายสมาร์ทโฟนทั้งหมดในไทยไว้ที่ 1.5 ล้านเครื่อง โดยปีนี้คาดว่าจะมีสินค้าออกมาสู่ตลาดประมาณ 8-9 รุ่น ซึ่งยังคงเป็นกลุ่มสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาท มองว่ากลุ่มตลาดนี้ยังคงมีกำลังซื้อและเติบโตได้อีกอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2560ที่ผ่านมาเอซุสมียอดขายในประเทศไทยประมาณ 800,000 เครื่อง จากสมาร์ทโฟนทั้งหมด 12 รุ่น ที่ราคาตั้งแต่ 5,000 – 10,000 บาทต่อเครื่อง

        ทั้งนี้ ในปีนี้คาดว่ายอดขายจะสมารถเติบโตได้ถึง 3-4% จากปีที่ผ่านมา สำหรับงบประมาณการทำตลาดในไทยนั้น เบื้องต้นในไตร  มาส 1/2561 จะใช้เม็ดเงินประมาณ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ ประมาณ 33 ล้านบาท ซึ่งในระหว่างปีหากยอดขายเติบโตได้เกินกว่าเป้าหมายที่ ตั้งไว้ไปแตะถึง 5% ก็เป็นไปได้ว่าจะมีการเพิ่มงบการทำตลาดเข้าไปตามความเหมาะสม

ในปีนี้ จะเน้นเรื่องการทำตลาดผ่านออนไลน์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขายผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ซึ่งร่วมกับ Shopee ,การเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทเกมออนไลน์ อาทิ เกมยอดนิยม ROV เพื่อให้ลูกค้ามีสิทธิพิเศษในการเข้าเล่นเกมแล้วได้ไอเท็มเกมนั้นฟรี ,การจับมือกับค่ายมือถืออย่างทรูมูฟเอช และรวมถึงการบริการหลังการขายที่สะดวกยิ่งขึ้นโดยให้ร้านสะดวกซื้อ 7-11 เป็นจุดรับ-ส่งคืนสินค้าหาจะต้องมีการเปลี่ยนหรือซ่อม

อีกทั้ง ล่าสุดได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงของปีนี้ ASUS Zenfone Max Plus ในราคา 6,690 บาท ให้เลือก 3 สี คือ สีดำ สีทอง และสีเงิน ที่คาดว่าจะสามารถเจาะตลาดวัยรุ่นที่เป็นคอเกมได้เป็นอย่างนี้ เพราะรุ่นนี้มีจุดเด่นในเรื่องสเปคเครื่อง ไม่ว่าจะการรองรับ 2 ซิมการ์ด มีฟีเจอร์ปลดล็อคด้วยใบหน้า ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว ความจุแบตเตอรี่ 4,130 mAh ทำให้เวลาเล่นเกมมีมากขึ้น ซึ่งหากเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นในตลาดแล้ว ราคานี้และสเปคเรื่องแบบนี้ถือว่าคุ้มค่ากว่ามาก โดยตั้งเป้าว่ารุ่นนี้จะเป็นตัวโกยยอดขาย คาดว่าจะมียอดขายได้ถึง 18,000 เครื่องต่อเดือน หรือ 216,000 เครื่องในปีนี้

สเปคของ Zenfone Max Plus มีรายละเอียดดังนี้

       MAX DISPLAY จอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 แบบ HD Plus (1440x 720) ทำให้ดูวิดิโอแบบ wide screen และเปิดแอปฯ พร้อมกันสองแอปฯได้ดียิ่งขึ้น

      MAX PHOTOS ด้วยกล้องหลังคู่กล้องหลัก 16MP และกล้องตัวที่สอง มุมมองกว้าง120°เช่นเดียวกับ Zenfoneรุ่นใหม่ทั้งหมด ทำให้สามารถถ่ายภาพได้ในทุกระยะ ทุกมุมมอง

     MAX STAMINA แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 4,130mAhสามารถเปิดเครื่องสแตนด์บายได้นานถึง 26 วัน หรือใช้เวลาสนทนาได้ 26 ชั่วโมง และสามารถเป็นแหล่งพลังงานสำรองให้กับอุปกรณ์อื่นได้

      MAX COMPACTNESS ตัวเครื่องบางเฉียบด้วยขนาดเพียง 73x 152.6 x 8.8 มม. ทำให้ Zenfone Max Plus เป็นสมาร์ทโฟนที่เล็กที่สุดที่มีขนาดหน้าจอแสดงผล 5.7 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอกว้าง 18:9 มีขนาดตัวเครื่องเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนรุ่น 5.2 นิ้ว 

      MAX SECURITY ระบบปลดล็อคที่หลากหลาย และมีฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่างการปลดล็อคด้วยใบหน้า ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเพียงไม่กี่รุ่นที่ทำได้

       MAX VALUE คุ้มค่าที่สุด เพราะZenfone Max Plusไม่ใช่สมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มีอัตราส่วนจอภาพ 18:9 ไม่ได้เป็นเครื่องแรกที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มีกล้องคู่หรือแม้แต่ไม่ได้เป็นเครื่องแรกที่ปลดล็อคได้ด้วยใบหน้า แต่มันเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่รวบรวมฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ไว้ด้วยกัน ซึ่งทำให้เหมาะกับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่บ่อยๆ ในระหว่างวันโดยมาพร้อมราคาสุดคุ้มกว่าสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *