เทรนด์ไมโคร รายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่งในไตรมาสที่ 4 และปีงบประมาณ 2560

เทรนด์ไมโคร ประกาศตัวเลขผลประกอบการประจำไตรมาสที่ และรายรับรวมในปีงบประมาณ 2560 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2560 มีรายรับเติบโตขึ้นสองหลักยืนยันความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง ในตลาดผลิตภัณฑ์ด้านรักษาความปลอดภัย จากการพัฒนาแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งเพื่อปกป้องโลกแห่งการเชื่อมต่อ

picTM

ไตรมาสที่ ที่ผ่านมานั้น เทรนด์ไมโคร ได้รายงานยอดจำหน่ายสุทธิที่ 41,028 ล้านเยน (หรือประมาณ 363 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่อัตราแลกเปลี่ยน 112.99 เยนต่อ ดอลลาร์ฯ) รวมทั้งได้รายงานรายรับจากการดำเนินงานไว้ที่ 8,511 ล้านเยน (หรือ 75 ล้านดอลลาร์ฯ) รวมทั้งรายรับสุทธิที่ปันผลมายังบริษัทประจำไตรมาสเท่ากับ 5,175 ล้านเยน (หรือ 45 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ)

สรุปในปี 2560 นี้ เทรนด์ไมโคร ได้รายงานยอดจำหน่ายสุทธิรวมทั้งสิ้น 148,811 ล้านเยน (หรือ 1,326 ล้านดอลลาร์ฯ ที่อัตราแลกเปลี่ยน 112.22 เยนต่อ ดอลลาร์ฯ) รวมทั้งรายงานรายรับจากการดำเนินงานไว้ที่ 36,441 ล้านเยน (หรือ 324 ล้านดอลลาร์ฯ) และรายรับสุทธิที่ปันผลมายังบริษัททั้งหมดที่ 25,691 ล้านเยน (หรือ 228 ล้านดอลลาร์ฯ)

จากข้อมูลตัวเลขทั้งหมดของบริษัทในปัจจุบัน ทำให้คาดการณ์ว่า ยอดจำหน่ายสุทธิในปีถัดมาที่จะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2561 นี้จะทำได้อยู่ประมาณ 164,800 ล้านเยน (หรือ 1,484 ล้านดอลลาร์ฯ อิงตามอัตราแลกเปลี่ยนที่ 111 เยน ต่อ ดอลลาร์ฯ)โดยยอดรายรับจากการดำเนินงาน และรายรับสุทธิที่คาดการณ์ไว้อยู่ที่ 40,700 ล้านเยน (366 ล้านดอลลาร์ฯ) และ28,400 ล้านเยน (255 ล้านดอลลาร์ฯ) ตามลำดับ

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่ามากขึ้น และการลงทุนทางยุทธศาสตร์ในการปกป้องลูกค้าของเรา:

  • มีการพัฒนาความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ร่วมกับ TELUS Security Labs ในไตรมาสที่ 4 ซึ่งทำให้ได้มุมมองและข้อมูลที่สำคัญในการติดตามไล่ล่าอันตรายทุกรูปแบบในภูมิภาคอเมริกาเหนือ เพื่อให้สามารถป้องกันอันตรายทางไซเบอร์ได้ดียิ่งขึ้น
  • โซลูชั่นของ เทรนด์ไมโคร เติบโตขึ้นมาอีกขั้น จากการเข้าซื้อธุรกิจในไตรมาส 4 ของบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในกรุงมอนทรีออล ประเทศแคนาดา อย่าง Immunio ซึ่งทำให้ เทรนด์ไมโคร ได้รับความสามารถใหม่ ๆ หลายประการ

การคิดค้นนวัตกรรมและงานวิจัยใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อปกป้องโลกแห่งการเชื่อมต่อที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว:

  • จากปัจจุบันที่บริษัทต่าง ๆ ได้พัฒนาและติดตั้งแอพพลิเคชั่นใหม่ได้รวดเร็วมากขึ้นในทุกสภาพแวดล้อมตั้งแต่คลาวด์ไปจนถึงคอนเทนเนอร์ ดังนั้น ถ้าเกิดอุปสรรคใด ๆ ระหว่างกระบวนการพัฒนาและนำมาใช้งานหรือ DevOps ก็ย่อมกระทบกับกระบวนการทางธุรกิจทั้งหมดได้ ทางเทรนด์ไมโคร  จึงได้ประกาศเพิ่มการครอบคลุมโซลูชั่น Hybrid Cloud Security เพื่อยกระดับการป้องกันแบบอัตโนมัติระหว่างกระบวนการ DevOps
  • และเนื่องจากยานพาหนะได้รับการพัฒนาให้มีการเชื่อมต่อกับภายนอก และประมวลผลอย่างอัจฉริยะมากขึ้น จึงทำให้ความต้องการด้านระบบความปลอดภัยของระบบควบคุมยานยนต์เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทางโซลูชั่น Trend Micro IoT Security จึงได้ประกาศเพิ่มการรองรับโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องกับระบบ Mentor ของ Siemens อย่าง Mentor Automotive ConnectedOSTMที่มีการติดตั้งบนระบบอินโฟเทนเมนต์หรือ IVI บนรถยนต์หลายรุ่น รวมทั้งระบบให้ข้อมูลแก่ผู้ขับขี่หรือ Cluster ที่มีการนำมาใช้กับผู้ผลิตรถยนต์หลายยี่ห้อด้วย
  • ช่วงที่ผ่านมา เราได้แสดงถึงความมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องร่วมกับบริษัทโทรคมนาคม และผู้ให้บริการแบบ Managed ทั้งหลาย โดย เทรนด์ไมโคร ได้ร่วมงานกับ Telcom Systems ในการพัฒนาบริการใหม่ ๆ ในด้านความปลอดภัยเครือข่าย อันได้แก่ระบบป้องกันการบุกรุก และระบบความปลอดภัยบนเว็บ

ความสำเร็จ และตำแหน่งที่ได้รับในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2560

  • เทรนด์ไมโคร ได้รับยกย่องให้เป็นแบรนด์ที่แนะนำให้ใช้ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ในรายงาน NSS Labs Breach Detection Systems จากอัตราการตรวจจับอันตรายครบ 100ในการทดสอบ

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *