Dell EMC PowerMax ขุมพลังด้านสมรรถนะ และประสิทธิภาพ เพื่อดาต้าเซ็นเตอร์ยุคใหม่ จาก เดลล์

Dell EMC PowerMax สตอเรจอาเรย์ที่สร้างเพื่อรองรับแอปพลิเคชันสำคัญทั้งปัจจุบันและอนาคต ออกแบบวิศวกรรมด้วย NVMe ครบวงจรแบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ พร้อมรองรับ Storage Class Memory (SCM) และ NVMe over Fabrics รวมถึง Dell EMC VxBlock System 1000 สนับสนุน NVMe แบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ ด้วย PowerMax เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยไม่กระทบแอปพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจ Dell EMC XtremlO เพิ่มความฟังก์ชั่นใหม่ให้ สามารถทำ native replication ได้  นอกจากนี้ ยังมี X-Brick โมเดลใหม่ที่เริ่มต้น ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 55 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงรองรับการทำงานร่วมกับตัว VxBlock 1000

dell_2016_logo_emc-1

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์สตอเรจและเซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerMax ด้วยสายผลิตภัณฑ์ด้านการบริการแบบครบวงจร  นับเป็นการยกระดับมาตรฐานอีกครั้งเพื่อเพิ่มพลังให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ยุคใหม่    ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ งานเวิร์กโหลดดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งของเดิมและของใหม่ได้อย่ างครอบคลุม เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น

องค์กรธุรกิจต่างแข่งขันกันลงทุนเพื่อให้ได้ ประโยชน์จากเทคโนโลยีเกิดใหม่เหนือคู่แข่ง จึงต้องเผชิญกับความต้องการใหม่ ที่ต้องอาศัยการปรับปรุงระบบไอทีให้ทันสมัยเพื่อช่ วยให้ดาต้าเซ็นเตอร์ มีประสิทธิภาพและมีระบบออโตเมชันในระดับที่สูงขึ้นไปอีก สอดคล้องกับผลวิจัยที่จัดทำโดยเดลล์ อีเอ็มซี และอินเทล ซึ่งมีผู้มีอำนาจตัดสินใจด้านไอทีถึง 4,000 คนเข้าร่วมการสำรวจ ซึ่ง 81 เปอร์เซ็นต์ เห็นพ้องว่าหากไม่มีการปฏิรูปไอที องค์กรก็จะไม่สามารถแข่งขันในตลาดได้

ประหยัด รุ่งสมัยทอง ผู้อำนวยการฝ่าย Presale เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า “ดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัย เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้ลูกค้าเห็นถึงข้อได้เปรียบด้านดิจิทัลที่ อยู่เหนือการแข่งขัน และได้ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น ด้วยโซลูชันใหม่ที่มีการออกแบบทางวิศวกรรมโดยใช้ เทคโนโลยีที่รองรับอนาคต เพื่อตอบโจทย์ความท้าทายของดาต้าเซ็นเตอร์ ทั้งในปัจจุบัน และรองรับเรื่องใหญ่เรื่องถั ดไปที่ลูกค้ากำลังคิดเผื่ออนาคต”

บริการของ Dell EMC เริ่มตั้งแต่การให้คำปรึกษาตลอดจนการนำมาใช้งานจริง รวมถึงให้การสนับสนุน และให้บริการด้านการบริหารจัดการ ตลอดจนการให้ความรู้ พร้อมช่วยผลักดันให้มีการนำดาต้าเซ็นเตอร์อันทันสมัยมาใช้ได้ อย่างรวดเร็วและเกิดประโยชน์สูงสุด ลูกค้าสามารถผสานรวมการใช้เทคโนโลยีใหม่ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งเปลี่ยนให้เป็นองค์ประกอบที่สร้างผลิตผลทางธุรกิจ  

        PowerMax ของเดลล์ อีเอ็มซี เป็นสตอเรจระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซสำหรับอนาคต มีการวางสถาปัตยกรรมด้วย NVMe ครบวงจรแบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ พร้อมกลไกด้านแมชชีนเลิร์นนิ่งแบบเรียลไทม์ ที่บิวด์-อินมาในตัว สร้างบนสถาปัตยกรรมในตำนานพร้อมความสามารถของระบบสตอเรจที่เป็นเรือธงของเดลล์ อีเอ็มซี ทำให้ PowerMax เป็นสตอเรจอะเรย์ที่เร็วที่สุดในโลก ให้ IOPS ที่สูงถึง 10M ด้วยการตอบสนอง หรือ response times ที่ดีขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เร็วกว่าคู่แข่งใกล้เคียงที่สุดถึง เท่า 

     สถาปัตยกรรมแบบ  End-to-End NVMe ของ PowerMax  รองรับการเชื่อมโยงแบบ NVMe- over-Fabricsและมีการนำหน่วยจัดเก็บข้อมูลแบบหน่วยความจำระดับสตอเรจ (SCM – Storage Class Memory) ที่ให้ความเร็วสูง ไม่ทำให้ระบบงานล่าช้า จึงทำให้ PowerMax นอกจากจะให้ความฉลาด ให้ประสิทธิภาพและความเร็วสูงแล้ว ยังเป็นสถาปัตยกรรมที่ ออกแบบมาเพื่อรับมือกับเวิร์กโหลดด้านแอปพลิเคชันได้ตามต้องการมากที่สุดในโลก

      PowerMax OS ยังมีกลไกด้านแมชชีนเลิร์นนิ่งที่บิวด์-อินมาในตัว ทำให้สตอเรจที่ทำงานได้ด้วยตั วเอง (autonomous storage) กลายเป็นความจริง โดยใช้ระบบวิเคราะห์เชิงพยากรณ์ พร้อมการรู้จำรูปแบบ (pattern recognition) เพื่อขยายประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการบริ หารจัดการ  ระบบแมชชีนเลิร์นนิ่งที่บิวด์- อิน เป็นวิธีเดียวที่ช่วยให้ใช้ SCM ได้อย่างคุ้มค่า

      นอกจากนี้ เดลล์ อีเอ็มซี ยังเป็นเพียงบริษัทเดียวที่สามารถมอบอัจฉริยภาพด้านซอฟต์ แวร์สตอเรจในระดับนี้ได้ โดยปัจจุบันสามารถวิเคราะห์ชุดข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้มากถึง 4.25 แสนล้านชุด ครอบคลุมฐานข้อมูลลูกค้าใน All-Flash แบบไฮ-เอนด์ ได้ทั้งหมด

       PowerMax ยังรวมเรื่องการทำ inline deduplication และ การบีบอัดข้อมูลแบบล้ำหน้า ช่วยลดพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลได้มากถึง ต่อ อีกทั้งยังคงเน้นเรื่องระบบรักษาความปลอดภัย รวมถึงการปกป้องข้อมูลและให้ความยืดหยุ่นในการใช้งาน  PowerMax มีเสถียรภาพสูงระดับ 6x 9s (99.9999%) เพื่อช่วยให้มั่นใจว่าระบบจะไม่ มีดาวน์ไทม์เกิดขึ้น (zero downtime) ในขณะที่ใช้แอปพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจ

      โซลูชันสตอเรจ ถูกนำมาใช้งานในระบบโครงสร้างแบบควบรวม (converged infrastructure) กันมากยิ่งขึ้น เช่น  Dell EMC VxBlock System 1000  โดยในฐานะที่เดลล์ อีเอ็มซี เป็นผู้ให้บริการระบบโครงสร้างแบบควบรวมชั้นนำในอุตสาหกรรม ขยายทางเลือกสำหรับลูกค้า VxBlock 1000 ให้ได้รับประโยชน์จากสตอเรจที่ ฉลาด รวดเร็วและให้ประสิทธิภาพสูง ด้วยการสนับสนุนใหม่สำหรับ PowerMax พร้อม end-to-end NVMe และ XtremIO X2 All-Flash arrays หมายความว่าระบบ VxBlock จะทำลายข้อจำกัดทางกายภาพของ CI แบบเดิม พร้อมช่วยให้องค์กรเอ็นเตอร์ ไพร์ซ ได้รับความเรียบง่ายและความยืดหยุ่นที่มากยิ่งขึ้น โดยช่วยเร่งไปสู่การปฏิรูปไอที และดิจิทัลได้เร็วยิ่งขึ้น

       การเร่งติดตั้ง PowerMax หรือ VxBlock บนสภาพแวดล้อมการทำงานได้รวดเร็ว จะยิ่งช่วยให้ลูกค้ามีข้อได้ เปรียบจากการใช้บริการ ProDeploy Plus ของเดลล์ อีเอ็มซี ช่วยนำมาใช้งานได้เร็วขึ้นถึ ง 66 เปอร์เซ็นต์ และลดการใช้บริการฝ่ายสนับสนุ นด้านเทคนิคลงได้ถึง 49 เปอร์เซ็นต์  นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเลือก ProSupport Plus เพื่อการสนับสนุนในระดับที่ดีที่สุดได้อย่างต่อเนื่องครอบคลุมสภาพแวดล้อมการทำงานทั้งหมด โดยให้บริการตอบสนองได้เร็วขึ้นถึง 75 เปอร์เซ็นต์

      Dell EMC XtremIO Replication และราคาเริ่มต้นใหม่

       XtremIO X2 All-Flash arrays มีการอัพเดตด้วยระบบปฏิบัติการ XIOS 6.1 ใหม่ รวมถึงการทำ replication ที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในอุตสาหกรรมตลอดเครือข่าย WAN ซึ่ง native replication ที่รู้จัก X2 metadata จะให้ประสิทธิภาพสูงและให้ การปกป้องข้อมูลเพิ่มขึ้นไปอีกระดับสำหรับการทำเวิร์กโหลดแอปพลิเคชัน โดย XtremIO replication จะส่งเฉพาะข้อมูลที่แตกต่างไปยั งไซต์งานที่อยู่ไกลเพื่อลดความจำเป็นในการใช้แบนด์วิดธ์ได้ถึง 75 เปอร์เซ็นต์ หรือมากกว่านั้น  ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเครือข่ายไปได้มาก  การทำ replication ของ XtremIO ใช้พื้นที่สตอเรจที่ไซต์งานที่ทำ disaster recovery น้อยลงถึง 38 เปอร์เซ็นต์ และดำเนินการด้วยประสิทธิภาพที่คาดการณ์ได้เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการทำ recovery ที่ 30 วินาที 

       เดลล์ เทคโนโลยีส์ ยังได้แนะนำ Dell EMC X2 ใหม่ในโมเดลเริ่มต้นสำหรับลูกค้า ที่ค่าใช้จ่ายถูกลงกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 55 เปอร์เซ็นต์  ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่มี metadata เป็นศูนย์กลางซึ่งเป็นจุดต่างของ XtremIO พร้อมบริการข้อมูลเต็มรูปแบบรวมถึงการทำ inline data reduction (การทำสำเนาที่ประหยัดพื้นที่ ในหน่วยความจำ การขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน (deduplication) และการบีบอัดข้อมูล (compression)โดย XtremIO ยังสามารถมอบความพร้อมใช้งานได้ มากกว่า 5x 9s (99.999%) ช่วยให้ลูกค้าได้ ความสามารถในระดับของเอ็นเตอร์ ไพร์ซ ในราคาเริ่มต้นสำหรับขนาดกลาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *