“อีเบย์” เปิดตัวโปรแกรมชิ้ปปิ้ง “ซีพาส” (SEAPaSS) หนุนผู้ขายไทยจัดระบบการส่งสินค้าแบบมือโปรฯ ผนึกไปรษณีย์ไทย มอบโปรโมชั่นพิเศษ

      อีเบย์ (eBay) เปิดตัวโปรแกรมชิปปิ้ง “อีเบย์ ซีพาส” (eBay SEAPaSS) แพลตฟอร์มการจัดส่งสินค้าแบบครบวงจร หนุนผู้ขายอีเบย์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้สามารถวางแผนจัดส่งสินค้าได้สะดวกรวดเร็วและเป็นระบบมากยิ่งขึ้น สำหรับประเทศไทย โปรแกรมชิปปิ้ง “อีเบย์ ซีพาส” (eBay SEAPaSS) ช่วยให้ผู้ขายสามารถแพ็คออเดอร์และจัดส่งสินค้าได้รวดเร็วขึ้น ประหยัดเวลาทำงาน ลดความผิดพลาดในการจัดส่ง และใช้งานโปรแกรมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ อีเบย์ยังได้ร่วมมือกับไปรษณีย์ไทย มอบส่วนลดสุดพิเศษและสิทธิพิเศษให้กับผู้ขายที่ใช้โปรแกรมชิปปิ้ง “อีเบย์ ซีพาส (eBay SEAPaSS)” ร่วมกับบริการส่งสินค้า “อีแพ็กเก็ต” (ePacket) ของไปรษณีย์ไทยไปยังจุดหมายปลายทางในต่างประเทศ

บุญพันธุ์ บุญประยูร ผู้จัดการประจำประเทศไทยของอีเบย์ เปิดเผยว่า “เพื่อสนับสนุนผู้ขายอีเบย์ ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ทำธุรกิจแบบไร้พรมแดนบนตลาดออนไลน์โลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีเบย์ได้พัฒนาโปรแกรมชิปปิ้ง“อีเบย์ ซีพาส (eBay SEAPaSS)” หรือแพลตฟอร์มการจัดส่งสินค้าแบบครบวงจร เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ขายบริหารการจัดส่งสินค้าจากประเทศไทยไปยังผู้ซื้อทั่วโลกอย่างเป็นระบบ เพิ่มความรวดเร็วและความสะดวกในการแพ็คออเดอร์ จัดส่งสินค้า และอัพโหลด Tracking เข้าระบบ My eBay ช่วยลดความผิดพลาดเกี่ยวกับการจัดส่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ อีเบย์ ซีพาส มีฟีเจอร์สั่งพิมพ์ฉลากจัดส่ง และอัพโหลด Tracking Number อัตโนมัติทันที ช่วยให้ผู้ขายไม่ต้องเข้าไปกรอกเลขทีละชิ้นอีกต่อไป พร้อมอัพเดทสถานะการจัดส่งตลอดเส้นทาง เพิ่มความอุ่นใจให้กับทั้งผู้ซื้อ-ผู้ขาย ช่วยให้การจัดการหลังบ้านเป็นเรื่องง่ายๆ ทำให้ผู้ขายอีเบย์มีเวลามากขึ้นกับการทำการตลาดและสรรหาสินค้าใหม่ๆ มาลงขายอีเบย์ได้อย่างต่อเนื่อง”

ผู้ขายอีเบย์สามารถใช้บริการโปรแกรม “อีเบย์ ซีพาส” (eBay SEAPaSS) ได้ที่ SEAPaSS.eBay.com และนับตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ผู้ขายอีเบย์สามารถรับส่วนลดพิเศษ 10 บาท/ชิ้น สำหรับการจัดส่ง ePacket (ไม่จำกัดจำนวน) ในการส่งด้วย SEAPaSS Labels แบบ LX, LP ซึ่งเป็นหมายเลขติดตามสถานะพัสดุ (Tracking Number) ที่ออกให้จากโปรแกรมซีพาสโดยเฉพาะ


      อริยา ทองใบ ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  กล่าวว่า “ความร่วมมือกับอีเบย์ในครั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยมอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ขายอีเบย์ ถึง 2 ต่อ ซึ่งต่อที่ 1 คือส่วนลดค่าขนส่งอีแพ็กเก็ต (ePacket-eBay SEAPaSS) ลดทันทีชิ้นละ 10 บาท และต่อที่ 2 คือ ผู้ขายอีเบย์สามารถสมัครเป็น “ลูกค้ารายสำคัญ” (Bulk Mailers) ซึ่งจะได้รับอัตราค่าส่ง ePacket ในราคาพิเศษซึ่งถูกกว่าราคาสำหรับบุคคลทั่วไป เกณฑ์การพิจารณาเฉพาะสำหรับผู้ขายอีเบย์ คือมียอดจัดส่ง ePacket ตั้งแต่ 30,000 บาท ขึ้นไปต่อเดือน (จากปกติที่ 50,000 บาทต่อเดือน) ลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ที่ไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ”


บริการ ePacket ของไปรษณีย์ไทย ขณะนี้เปิดให้บริการไปยัง 12 ประเทศปลายทาง ได้แก่ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น มาเลเซีย มัลดีฟส์ สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย ฮ่องกง จีน ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา พร้อมเตรียมเปิดบริการอีก 5 ประเทศ ได้แก่ เยอรมัน ฟิลิปปินส์ ศรีลังกา กัมพูชา และมาเก๊า เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป
 
ผู้ขายอีเบย์ที่สนใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม และชมวิดีโอสาธิตการใช้งาน “อีเบย์ ซีพาส” (eBay SEAPaSS) ได้ที่ eBayMyPerfect.com, หรือสอบถามปัญหาด้านการใช้งาน (SEAPaSS Tech Support) ได้ที่ Line@: @SEAPASS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *