เน็ตแอพ เปิดตัวโซลูชั่น รองรับทุกระบบคลาวด์ ตอบโจทย์การเติบโตของข้อมูลด้วยการใช้ศักยภาพโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด อาทิระบบมัลติคลาวด์ ไฮบริดคลาวด์

    เน็ตแอพ เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ที่จะช่วยให้ลูกค้านำเสนอผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลสำหรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์ รวมถึง NetApp Cloud Insights, Azure NetApp Files, Cloud Volumes Service, Cloud Volumes ONTAP, NetApp HCI, SaaS Backup for Microsoft Office 365 และ NetApp Data Availability Services

    ผลิตภัณฑ์และบริการด้านข้อมูลใหม่ๆ เหล่านี้สอดคล้องตามวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพในการเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่ลูกค้าเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมบนระบบคลาวด์ในทุกรูปแบบ เพื่อปรับปรุงผลสัมฤทธิ์ทางธุรกิจ ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว  ปัจจุบันความน่าเชื่อถือของระบบคลาวด์มีความสำคัญอย่างมากต่อการใช้ประโยชน์ และโยกย้ายข้อมูลทั่วทั้งองค์กร เพื่อปรับปรุงการตัดสินใจทางด้านธุรกิจ ยกระดับประสบการณ์สำหรับลูกค้า และใช้ประโยชน์จาก Internet of Things เพื่อนำเสนอบริการใหม่ๆ และพัฒนารูปแบบธุรกิจใหม่ๆ  อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จในด้านระบบคลาวด์ขึ้นอยู่กับการผนวกรวม การปกป้อง และการใช้ข้อมูลที่เก็บไว้ในสภาพแวดล้อมคลาวด์

    แอนโทนี่ ไล รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการข้อมูลคลาวด์ของเน็ตแอพ กล่าวว่า เน็ตแอพ สร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการ เราจะคำนึงว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการดังกล่าวจะสามารถทำอะไรได้บ้างในระบบคลาวด์  ลูกค้าของเราจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนสู่การเป็นองค์กรที่มุ่งเน้นการดำเนินงานบนระบบคลาวด์ เพื่อสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขัน และก่อให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม และเรามุ่งมั่นที่จะดำเนินการตามวิสัยทัศน์ในการผลักดันการสร้างสรรค์นวัตกรรมบนระบบคลาวด์โดยอาศัยข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน

      การสร้างสรรค์นวัตกรรมบนระบบคลาวด์

     NetApp Cloud Insights เป็นเครื่องมือบน SaaS ที่ใช้ตรวจสอบและควบคุมค่าใช้จ่ายสำหรับโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดคลาวด์ที่ปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วตามลักษณะการใช้งาน Cloud Insights ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อตรวจสอบสถาปัตยกรรมคลาวด์ที่ทันสมัย เช่น Kubernetes และไมโครเซอร์วิส

     NetApp Cloud Insights:

  • ตรวจสอบและป้องกันปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ไม่ให้ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์
  • ลดระยะเวลาโดยเฉลี่ยที่ใช้ในการแก้ปัญหาได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์
  • ลดค่าใช้จ่ายสำหรับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์โดยเฉลี่ย 33 เปอร์เซ็นต์

       Azure NetApp Files เป็นบริการไฟล์ Azure ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ONTAP ของเน็ตแอพ โดยทำหน้าที่จัดเก็บและจัดการข้อมูลระดับองค์กรขนาดใหญ่ รองรับการย้ายและปรับใช้เวิร์กโหลดที่ใช้ไฟล์ระดับองค์กรใน Microsoft Azure

     ·         จัดการข้อมูลแอพพลิเคชั่นจาก Azure เพื่อนำแอพพลิเคชั่นไปสู่ระบบคลาวด์เพิ่มมากขึ้น  ทั้งนี้ บริการรุ่นพรีวิวแบบจำกัดจะขยายไปสู่ดาต้าเซ็นเตอร์ Azure ในบางพื้นที่ของสหรัฐอเมริกา เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าร่วมในการพรีวิวแบบจำกัดนี้เพิ่มมากขึ้น

      ·         การผนวกรวมอย่างไร้รอยต่อกับ Azure ช่วยมอบประสบการณ์การใช้งาน Azure ที่สะดวกง่ายดาย โดยผู้ดูแลระบบสตอเรจสามารถเริ่มต้นใช้บริการไฟล์ระดับองค์กรได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่นาที โดยไม่ต้องเรียนรู้เพิ่มเติม

      ·         บริการข้อมูลประสิทธิภาพสูงเพียงหนึ่งเดียวที่ปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับชุดข้อมูลที่สำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจ รองรับการปรับใช้ทรัพยากรแบบอัตโนมัติ ด้วยการเข้าถึงผ่าน REST API และ CLI 

      NetApp Cloud Volumes ONTAP รองรับการควบคุมข้อมูล ประหยัดค่าใช้จ่าย และความต่อเนื่องการใช้งาน เป็นบริการคลาวด์สตอเรจระดับสุดยอดสำหรับองค์กรที่กำลังเติบโตในปัจจุบัน

      ·         ไม่ว่าลูกค้าจะเลือกใช้ Azure หรือ AWS เพื่อรันแอพพลิเคชั่นที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงานในระบบคลาวด์ Cloud Volumes ONTAP จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากฟังก์ชั่น Failover เพื่อให้ระบบทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

    ·         สอดคล้องตามนโยบายด้านกฎระเบียบภายในองค์กร และปกป้องข้อมูลจากการโจมตีที่เป็นอันตราย เช่น Ransomware หรือ Cryptoviral Extortion พร้อม กับการทำงานร่วมกับ SnapLock® Enterprise

     ·         ปรับปรุงการระบุตำแหน่งของข้อมูล ด้วย Autotiering สำหรับข้อมูลภายในองค์กรไปยังระบบคลาวด์ โดยใช้บริการใหม่ NetApp Cloud Tiering Service

      นอกจากนี้ เน็ตแอพยังได้รับใบรับรองระดับผู้เชี่ยวชาญสำหรับเป็น ผู้ดูแลระบบไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud Administrator) และสถาปนิกไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud Architect) สามารถตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการบุคลากรด้านระบบไฮบริดคลาวด์

    ข้อกำหนดสำหรับใบรับรองไฮบริดคลาวด์

     ·         การสอบ NetApp Certified Hybrid Cloud Administrator (NS0-300)

     ·         และหนึ่งในใบรับรองผู้ให้บริการคลาวด์ต่อไปนี้:

     o   Microsoft: Architecting MS Azure Solution

    o   Google: Google Cloud Certified Professional

     o   Amazon: AWS Certified Solutions Architect Associate

     o   Cloud Architect

     สร้างระบบคลาวด์เพื่อนำเสนอบริการใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ

      NetApp HCI นำเสนอสถาปัตยกรรมโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดคลาวด์แบบใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ทางด้านธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรมจากระบบไฮเปอร์คอนเวอร์เจนซ์ (Hyperconvergence) โดยตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้อย่างลงตัว

  • นำเสนอการผนวกรวมแบบไร้รอยต่อระหว่างระบบ Public Cloud  และ Private Cloud โดยรองรับ SnapMirror® ไปยัง Cloud Volumes ONTAP
  • ตัวเลือกใหม่ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ NetApp HCI ได้แก่ โหนดประมวลผล H410C และ H610C  โดยโหนดประมวลผล H610C ที่ใช้ GPUช่วยให้ลูกค้าเร่งความเร็วให้กับสภาพแวดล้อม VDI และผสานรวมหลายๆ เวิร์กโหลดเข้าด้วยกันอย่างมั่นใจ โดยไม่มีปัญหาคอขวด ด้วยความสามารถที่โดดเด่นในการปกป้องเวิร์กโหลดของ NetApp HCI
  • สามารถผสมผสานโหนดประมวลผลตามต้องการ ด้วยการปรับขนาดระบบประมวลผลและสตอเรจอย่างอิสระ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถผสานรวมระบบคลาวด์ภายในองค์กร, container services, VDI และแอพพลิเคชั่นองค์กรได้อย่างยืดหยุ่นและกลมกลืน โดยไม่มีปัญหาเรื่องการทำงานแบบแยกส่วน

      ปกป้องธุรกิจด้วยสถาปัตยกรรมไอทีที่ทันสมัยสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์

     SaaS Backup รองรับการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลสำหรับ Microsoft Office 365 Exchange Online, SharePoint Online และ OneDrive for Business ไปยังไซต์สำรองในระบบคลาวด์หรือระบบที่ติดตั้งในองค์กร

    ·         ผู้ให้บริการจะสามารถนำเสนอ SaaS Backup for Office 365 ที่โฮสต์ไว้ในดาต้าเซ็นเตอร์ของผู้ให้บริการ โดยลูกค้าจะมีทางเลือกเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่จัดเก็บข้อมูลและผู้ให้บริการ  นอกจากนี้ยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของเน็ตแอพในการสนับสนุนระบบนิเวศน์แบบมัลติคลาวด์ที่พร้อมสมบูรณ์

    ·         รักษาความต่อเนื่องในการดำเนินงาน ด้วยการแบ็คอัพ ค้นหา และกู้คืนอีเมล ปฏิทิน รายชื่อผู้ติดต่อ งาน คอลเลกชั่นของไซต์ รายการ ไซต์ และข้อมูลไฟล์

     ·         ปฏิบัติตามกฎระเบียบภาครัฐด้วยบริการแบ็คอัพ SaaS ที่พร้อมสำหรับ GDPR พร้อมการสนับสนุนสำหรับ EXO, OD4B, SPO, กลุ่ม และเมลบ็อกซ์ที่ใช้งานร่วมกัน

     บริการ NetApp Data Availability Services ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อลดค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากซับซ้อนในการแบ็คอัพข้อมูล ด้วยการแบ็คอัพข้อมูลไปยังระบบคลาวด์ และรองรับการนำสำเนาข้อมูลในระบบคลาวด์กลับมาใช้  บริการ NetApp Data Availability Services ซึ่งใช้งานแบบเนทีฟบนระบบคลาวด์ ได้รับการออกแบบใหม่ตั้งแต่ต้นเพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดยนับเป็นบริการแบ็คอัพและจัดการข้อมูลแห่งอนาคต

     ·         เพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงานสำหรับการแบ็คอัพ กู้คืนระบบ และเวิร์กโหลดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสำเนาข้อมูล

     ·         ลดค่าใช้จ่ายในการแบ็คอัพข้อมูล ONTAP ด้วยเครื่องมือบนเว็บที่ใช้งานง่ายสำหรับการปกป้องและจัดการข้อมูล 

     ·         ปลดปล่อยพลังของแอพพลิเคชั่นและบริการใหม่ๆ บนระบบคลาวด์ ด้วยการสร้างสำเนาข้อมูลแบบแอคทีฟในระบบคลาวด์

     ·         เร่งการพัฒนาซอฟต์แวร์ การทดสอบ การวิเคราะห์ และการรายงาน โดยนำเอาข้อมูลบนสตอเรจ ONTAP สำรองกลับมาใช้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *