“เอบีม คอนซัลติ้ง” ซื้อหุ้น 70% “LightStream Analytics” ในสิงคโปร์

Close up of businesswoman and engineer holding gears in hand. technology concept with light blue color background

บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าบริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง จำกัด ในสิงคโปร์ ได้บรรลุข้อตกลงในการซื้อหุ้น 70% ของบริษัทไลท์สตรีม อะแนลไลติกส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีสำนักงานในสิงคโปร์ ข้อตกลงดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามอย่างต่อเนื่องของเอบีม คอนซัลติ้ง เพื่อขยายการให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีจุดเริ่มต้นที่สิงคโปร์ ซึ่งเอบีม คอนซัลติ้งจะลงทุนต่อเนื่องด้วยการซื้อหุ้นที่เหลือของบริษัทไลท์สตรีมทั้งหมดภายใน พ.ศ. 2564

อิชิโระ ฮาระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทที่ปรึกษาระดับโลก ผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านการปรับเปลี่ยนองค์กรธุรกิจในรูปแบบดิจิทัลทรานสฟอร์เมชัน ในเครือบริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง จำกัด ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัท โฮลดิ้งในสิงคโปร์ ได้บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อหุ้น 70% ของ บริษัท ไลท์สตรีม อะแนลไลติกส์ จำกัด (สิงคโปร์) (LightStream Analytics Pte. Ltd.) และการซื้อกิจการครั้งนี้จะขยายผลต่อไป ด้วยการซื้อหุ้นไลท์สตรีมที่เหลือทั้งหมดภายในปี 2564 ฮาระ กล่าว

การตัดสินใจดังกล่าวเป็นไปตามแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจที่เอบีม คอนซัลติ้ง วางไว้ เพื่อขยายการให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลสู่ลูกค้าในหลายประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากเอบีม คอนซัลติ้งจะสามารถรวมบริการด้านวิเคราะห์ข้อมูลเข้ากับบริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ ทำให้เอบีม คอนซัลติ้งมีโอกาสสนับสนุนลูกค้าในการทำดิจิทัลทรานสฟอร์เมชันให้เป็นรูปธรรมได้ดียิ่งขึ้น

“ก่อนการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ เอบีม คอนซัลติ้งให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลที่ครอบคลุมด้าน ความต้องการของชุดข้อมูล การเก็บข้อมูล การทำความสะอาดข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล การสร้างแบบจำลองข้อมูล และการนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ในการตัดสินใจทางธุรกิจ ในญี่ปุ่น ไทย เวียดนาม และอินโดนีเซีย ข้อตกลงนี้จะสร้างโอกาสใหม่ให้กับทั้งสองฝ่าย คือเอบีม คอนซัลติ้ง และไลท์สตรีม ในการยกระดับธุรกิจจากฐานลูกค้าของ 2 บริษัท เพื่อเสนอบริการแบบ cross selling หรือการขายพ่วงผลิตภัณฑ์อื่นที่เกี่ยวข้อง ให้กับลูกค้าของทั้ง 2 ฝ่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ บุคลากรที่ปรึกษาของทั้ง 2 บริษัทจะได้ร่วมกันพัฒนาทักษะและความสามารถ ผ่านการฝึกอบรมแบบ cross training ด้วยเช่นกัน” ฮาระ กล่าวทิ้งท้าย

Laptop with computer language in server room

ไลท์สตรีม อะแนลไลติกส์ (LightStream Analytics) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2549 ให้บริการด้านการวิเคราะห์และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จุดเด่นของไลท์สตรีม คือการรวมความรู้และประสบการณ์ทางธุรกิจเข้าด้วยกันกับความสามารถให้บริการการวิเคราะห์และความสามารถในการจัดการข้อมูลขั้นสูง บริการเหล่านี้ทำให้ไลท์สตรีมเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยในการเติบโตขององค์กร ผ่านการสร้างความสัมพันธ์ระยะกลางถึงระยะยาวกับลูกค้าในหลากหลายธุรกิจ ทั้งบริษัทด้านการเงิน หน่วยงานรัฐบาล โรงงานผู้ผลิต บริษัทด้านสินค้าอุปโภคบริโภค และสถาบันการศึกษา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *