Ruckus เปิดตัว Cloud-Managed Wi-Fi รองรับความต้องการขององค์กร แบบมัลติไซต์

Ruckus Networks หนึ่งในกลุ่มบริษัท ARRIS ประกาศให้บริการ Ruckus Cloud Enterprise Wi-Fi จะช่วยให้แอดมินดูแลเน็ตเวิร์ค (network administrators) สามารถจัดการสำนักงานหลายแห่งได้พร้อมกันผ่านเว็บหรือโมบายแดชบอร์ด โดยโซลูชันนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้พนักงานของ สถาบันการศึกษา ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจที่ให้บริการแบบโปรเฟสชันแนลเซอร์วิสเซส (Professional services) คลังเก็บสินค้า และโรงแรม สามารถใช้งานและจัดการเครือข่าย multi-site ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ขณะที่นักเรียนนักศึกษา แขกที่เข้าพักในโรงแรม และลูกค้าทั่วไปยังสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“เมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชัน Cloud Wi-Fi อื่นๆ Ruckus Cloud Wi-Fi ยังช่วยให้องค์กรสามารถลดค่าใช้จ่ายในการลงทุน (Total Cost of Ownership) ได้ ซึ่งเกิดจากการทำงานร่วมกันของการบริหารจัดการผ่านคลาวด์และแอคเซสพอยต์ (Access Point หรือ AP) ที่มีประสิทธิภาพสูง จึงทำให้สามารถรองรับผู้ใช้งานได้จำนวนมากขึ้น และมีสัญญาณครอบคลุมพื้นที่บริการได้กว้างขึ้น”

โซลูชัน Ruckus Cloud Wi-Fi จะมีการอัพเดทข้อมูลแบบอัตโนมัติ และใช้งานได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ยังมีข้อความแจ้งเตือน และการแจ้งเตือนแบบพุช โนติฟิเคชัน (Push Notification) ผ่านทางแอปพลิเคชัน เมื่อมีปัญหาในการใช้งาน

Ruckus Cloud Wi-Fi ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และสามารถปรับรูปแบบการทำงานเพื่อให้ธุรกิจทุกขนาดสามารถนำไปใช้งาน และทำการรีโมทเข้าไปบริหารจัดการ Wi-Fi network ในสำนักงานหลาย ๆ แห่งได้

“ด้วยการใช้ซิงเกิ้ลอินเตอร์เฟซ (Single interface) ที่สามารถสร้าง Wi-Fi network ขึ้นใหม่ เพิ่มแอคเซสพอยต์ และติดตามการทำงานของเครือข่ายและกิจกรรมได้ทั้งหมด จึงทำให้ Ruckus Cloud Wi-Fi เป็นโซลูชันที่จะช่วยแอดมินสามารถบริหารจัดการข้อมูลจากที่ใดก็ได้ผ่านทางอินเตอร์เฟสหน้าเว็บ (Web-based interface) หรือ Ruckus Cloud แอปพลิเคชันบนมือถือ

“Ruckus Cloud Wi-Fi เป็นบริการขั้นพื้นฐานอันดับแรก ในบรรดาซอฟ์ตแวร์ แอส อะ เซอร์วิส (Software as a service หรือ SaaS) อันหลากหลายที่เรามีอยู่ ซึ่งจะเปิดตัวให้บริการในเร็วๆ นี้ Ruckus Cloud สร้างจากสถาปัตยกรรมแบบ Micro-services-based ใหม่ล่าสุด จึงทำให้ Ruckus Cloud สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างเหมาะสม มีความปลอดภัย และมี API-driven จึงสามารถใช้แอปพลิเคชันที่มีนวัตกรรมต่างๆ ได้ ซึ่งจะมีมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเรา และเป็นการสร้างโซลูชันที่แตกต่างจากในตลาด Ruckus Cloud Wi-Fi พร้อมให้บริการในประเทศไทยแล้ววันนี้” ฟาล นันดา (Phal Nanda) หัวหน้าส่วนธุรกิจ และ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ Ruckus Cloud Platform กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *