เข้าไทยแน่นอน OPPO เผยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด กล้องซูม 10 เท่า”(OPPO 10x Lossless Zoom)

อย่างที่ OPPO ได้เคยเปิดตัวเทคโนโลยีกล้องซูม 10 เท่า”(OPPO 10x Lossless Zoom) ไปแล้วที่งาน Mobile World Congress 2019 วันนี้ www.secretit.com จะพาไปดูเจ้าเทคโนโลยีนี้กัน

10x Lossless Zoom คืออะไร?
OPPO ได้พัฒนากล้องสามตัวซึ่งประกอบด้วย “กล้อง Ultra-Wide Angle + กล้อง Ultra Clear Master + Telephoto” โดยในส่วนของกล้องมุมกว้างพิเศษอย่าง Ultra-Wide Angle เทียบได้กับระยะโฟกัสที่ 16มม. นำความสามารถที่ไม่เหมือนใครมาสู่ช่องมองภาพมุมกว้าง กล้องหลักอย่าง Ultra Clear Master ควบคุมคุณภาพของภาพถ่าย และกล้อง Telephoto ที่มีช่วงโฟกัสเทียบเท่า 160มม. เมื่อทำงานร่วมกับ “Peep-Up Structure” ช่วยรองรับการซูม ขยายภาพในระดับสูง สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ภาพถ่ายคุณภาพสูง แม้ถ่ายภาพระยะไกล

เลนส์ซูม Telephoto ให้ความคมชัดและแม่นยำ มีการนำเลนส์ D- cut Optical Lens มาใช้งานเป็นครั้งแรก มี Periscope Module เพื่อลดพื้นที่ของการทำงาน การรวมส่วนของมอเตอร์ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ (AF Motors) ของกล้องตัวหลักกับ เลนส์ Ultra-Wide Angle เข้าเป็นส่วนเดียวกัน ซึ่งช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้ 13% สำหรับเลนส์ Telephoto ภายใน Periscope Module มีระบบป้องกันการสั่นไหวแบบ OIS อยู่ในกล้องตัวหลักและเลนส์ Telephoto ซึ่งระดับความแม่นยำของระบบป้องกันการสั่นของเลนส์ Telephoto นั้นค่าอยู่ที่ 0.001445 องศา ซึ่งหมายถึง ดีขึ้นกว่าเทคโนโลยีการซูมที่ดีที่สุดของ OPPO เองก่อนหน้านี้ถึง 73% ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพ ได้ง่ายขึ้นในสถานการณ์ที่มีการเคลื่อนไหวมารบกวน

ประโยชน์จากเทคโนโลยี10x Lossless Zoom

ผลที่เห็นได้ชัดจากกล้อง Telephoto คือภาพชัดเจน และแก้ไขปัญหาถ่ายภาพระยะไกล
เช่น ในฉากคอนเสิร์ตบรรยากาศแบบพาโนรามา สามารถบันทึกโชว์การแสดงได้อย่างชัดเจนผ่านโทรศัพท์ โดยไม่สูญเสียรายละเอียดหรือคุณภาพของภาพ มั่นใจได้ภาพถ่ายที่ดีและลดปัญหามือสั่น

OPPO ได้ปรับปรุงความสามารถในการป้องกันภาพสั่นไหว โดยใช้ความยาวโฟกัสที่เหมาะสมที่สุดเพื่อให้ได้องค์ประกอบที่ดีที่สุด พื้นที่ภายในโทรศัพท์มีความกระทัดรัด
ออกแบบภายในโดยวิศวกรโครงสร้างมาอย่างดี และการใช้พื้นที่ของโทรศัพท์ก็ดีขึ้น ตัวเครื่องโทรศัพท์บางลง เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ที่ใหญ่กว่าและนอกจากนี้ยังออกแบบมาเพื่อสะดวกต่อการใส่ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกงได้ นั่นเอง

ทั้งนี้ OPPO ไม่เคยหยุดที่จะสำรวจนวัตกรรมใหม่ ๆ การลงทุนด้านวิจัยและพัฒนาของ OPPO ในปี 2019 มีงบประมาณ 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือเพิ่มขึ้น 150% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยมุ่งเน้นไปเรื่องของ 5G, AI, การถ่ายภาพ, การออกแบบวัสดุและผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่รวมถึงการชาร์จไว

สมาร์ทโฟนตัวใหม่ของ OPPO ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 10x Lossless Zoom จะเข้าไทยเร็วๆนี้ คาดการณ์ว่า น่าจะอยู่ในช่วง ไตรมาสที่ 2 หรือ 3 ของปีนี้ อย่างแน่นอน! สำหรับมือถือรุ่นที่นำมาให้ดูกันนี้ ยังไม่ใช่โมเดลจริงนะครับ เพียงแต่เรานำเทคโนโลยีกล้องซูม 10 เท่า”(OPPO 10x Lossless Zoom) มาให้ชมกันเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *