นูทานิคซ์ขยายศักยภาพโซลูชั่น สำหรับมัลติคลาวด์ เสริมขีดความสามารถในการใช้ งานปกป้องแอปพลิเคชั่นและการใช้งานเดสก์ท็อป

นูทานิคซ์ อิงค์ ขยายความสามารถของโซลูชั่น Xi Frame desktop-as-a-service จากเดิมใช้กับพับลิคคลาวด์ ให้ใช้กับไพรเวทคลาวด์ได้ด้วย เพื่อรองรับการใช้แอปพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปบนระบบไฮบริดคลาวด์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้เปิดตัวฟังก์ชั่นใหม่ของ Xi Leap ซึ่งเป็นบริการด้านการกู้คืนระบบ (Disaster Recovery: DR) ที่ทำงานบนระบบคลาวด์ของนูทานิคซ์ รวมถึงขยายพื้นที่การให้บริการของ Xi Leap ไปยังภูมิภาคอื่นๆ ให้ครอบคลุมความต้องการมากยิ่งขึ้น

นูทานิคซ์ สนับสนุนการจัดทำรายงาน IDC InfoBrief ภายใต้หัวข้อ “ความอยู่รอดและการเติบโตในโลกของมัลติคลาวด์” (Surviving and Thriving in a Multi-cloud World) รายงานระบุว่าองค์กรขนาดใหญ่ในปัจจุบันมีการใช้ระบบมัลติคลาวด์เป็นเรื่องปกติ มีลูกค้าผู้ตอบแบบสำรวจน้อยกว่า 30% ที่ใช้งานคลาวด์เพียงระบบเดียว ลูกค้าส่วนใหญ่ใช้งานคลาวด์แพลทฟอร์มที่ไม่เหมือนกันผ่านผู้ให้บริการหลายราย การทำงานร่วมกันของข้อมูลและแอปพลิเคชั่นต่างๆ ระหว่างระบบคลาวด์ที่หลากหลายนี้จึงเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทว่าการทำให้แอปพลิเคชั่นใดๆ ขององค์กรไปใช้งานบนคลาวด์ที่แตกต่างกันได้อย่างอิสระเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดคลาวด์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ยังเป็นเรื่องที่องค์กรส่วนใหญ่ยังหลีกเลี่ยง และทำได้ยากในทางปฏิบัติ การเพิ่มความสามารถให้กับบริการต่างๆ ของนูทานิคซ์ที่จะกล่าวต่อไปนี้จะช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้บริการคลาวด์ต่างๆ ให้กับบริษัทที่กำลังแสวงหาวิธีการใช้สมรรถนะของมัลติคลาวด์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Nutanix Xi Frame สำหรับไพรเวทคลาวด์

Nutanix Xi Frame จะช่วยให้ลูกค้าใช้งานแอปพลิเคชั่นและเวอร์ชวลเดสก์ท็อปจากระบบพับลิคคลาวด์ชั้นนำ เช่น AWS และ Azure ผ่านเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ใดก็ได้ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย ด้วยการอัปเดตล่าสุดของ Xi Frame ที่รองรับการทำงานบนไฮเปอร์ไวเซอร์ Nutanix AHV ลูกค้าจะสามารถขยายการให้บริการเดสก์ท็อปไปมายังไพรเวทคลาวด์ของนูทานิคซ์ สามารถผนวกรวมบริการโครงสร้างพื้นฐานเวอร์ชวลเดสก์ท็อป (Virtual Desktop Infrastructure – VDI) เข้ากับแพลทฟอร์ม Nutanix Enterprise Cloud เดสก์ท็อป Xi Frame สามารถให้บริการผ่านคลาวด์หลายระบบพร้อมกัน และบริหารจัดการผ่านคอนโซลเดียวกัน เพื่อให้สามารถควบคุมและจัดการดูแลได้อย่างไร้รอยต่อ และมอบประสบการณ์การใช้งานแบบไฮบริดอย่างแท้จริงให้ผู้ใช้

นอกจากจะใช้งานบน AWS และ Azure ได้แล้ว ลูกค้าทั่วโลกที่ใช้ไพรเวทคลาวด์ของนูทานิคซ์ผ่าน AHV ยังสามารถใช้งาน Xi Frame ได้เช่นกัน โดยลูกค้าสามารถตั้งค่าเวอร์ชวลเดสก์ท็อปหลายพันเครื่องภายในเวลาไม่กี่นาที แทนที่จะต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ ช่วยลดต้นทุน เพิ่มความเร็วในการทำงาน และปรับขนาดการให้บริการเดสก์ท็อปได้อย่างรวดเร็ว ทีมงานด้านไอทีจึงสามารถเลือกใช้พับลิคคลาวด์หรือไพรเวทคลาวด์ตามลักษณะงานด้าน VDI ต่างๆ ของตนได้อย่างเหมาะสม

ขยายขอบเขตบริการ DR บนคลาวด์ ไปยังภูมิภาคอื่นๆ เพิ่มเติม ด้วย Nutanix Xi Leap

การที่องค์กรต่างๆ ปรับใช้บริการคลาวด์อย่างต่อเนื่อง และโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรก็เป็นแบบเวอร์ชวลเพิ่มขึ้น ข้อมูลและการดำเนินงานด้านไอทีก็ถูกโยกย้ายไปสู่ระบบคลาวด์อย่างรวดเร็ว ทำให้การกู้คืนระบบบนคลาวด์กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญขององค์กร หากดำเนินการอย่างถูกต้องเหมาะสมก็จะช่วยให้องค์กรทุกขนาดสามารถปกป้องแอปพลิเคชั่นทางธุรกิจที่สำคัญต่างๆ ของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ Nutanix Xi Leap ช่วยให้ดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรอยู่บนระบบคลาวด์ ทำให้ทีมงานด้านไอทีสามารถประสานการทำงานของพับลิคคลาวด์และไพรเวทคลาวด์ให้ทำงานสอดคล้องกันได้ และช่วยให้ข้อมูลและแอปพลิเคชั่นสำคัญต่างๆ มีความพร้อมใช้งานมากขึ้น ลูกค้าจะได้รับบริการ DR คลาวด์แบบเบ็ดเสร็จ และใช้ระบบบริหารจัดการเพียงหนึ่งเดียว เพื่อปกป้องเวิร์กโหลดสำคัญๆ ที่รันอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์และบนระบบคลาวด์ ซึ่งช่วยให้เกิดความต่อเนื่องในการดำเนินงานมากขึ้น

ความสามารถใหม่ๆ ที่นูทานิคซ์เพิ่มให้กับบริการ Xi Leap DR ประกอบด้วย

  • ขยายภูมิภาคที่ให้บริการ: Nutanix Xi Leap ขยายพื้นที่ให้บริการเพิ่มเติมนอกเหนือจากที่ปัจจุบันเปิดให้บริการในเขตภาคตะวันตกและภาคตะวันออกของสหรัฐฯ และสหราชอาณาจักร โดยมีแผนที่จะเปิดให้บริการ Xi Leap เพิ่มเติมที่อิตาลีในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า ภายใต้ความร่วมมือระหว่างนูทานิคซ์และ Sparkle ซึ่งเป็นส่วนธุรกิจบริการระหว่างประเทศของกลุ่มบริษัท Telecom Italia Group และนูทานิคซ์จะเปิดให้บริการในญี่ปุ่นและเยอรมนีด้วยเช่นกัน
  • ให้การสนับสนุน ESXi: Xi Leap ให้บริการ DR สำหรับเวิร์กโหลดขององค์กรที่รันบนระบบไพรเวทคลาวด์ของนูทานิคซ์โดยใช้ VMware ESXi จึงช่วยให้การปรับเปลี่ยนแอปพลิเคชั่นที่มีอยู่ให้เป็นบริการแบบไฮบริดได้ง่ายขึ้น

การปกป้องแอปพลิเคชั่นบนคลาวด์ขององค์กร

พื้นฐานสำคัญในการนำแอปพลิเคชั่นขึ้นไปใช้งานในสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ก็คือ การปกป้องแอปพลิเคชั่นให้ปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าลูกค้าจะเลือกใช้โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์แบบใดก็ตาม การมีเครื่องมือที่ช่วยตรวจสอบการตั่งค่า และการทำงานของแอปพลิเคชั่นเหล่านั้นว่าอยู่ในกรอบของมาตรฐานความปลอดภัยแบบอัตโนมัติเป็นสิ่งจำเป็น Xi Beam ซึ่งเป็นบริการด้าน Software as a Service (SaaS) ของนูทานิคซ์ที่รองรับการติดตาม กำกับดูแลการใช้งานคลาวด์ ประกอบด้วยโมดูลการกำกับดูแลด้านความปลอดภัยแบบเรียลไทม์ซึ่งออกแบบมาเพื่อบ่งชี้ช่องโหว่ที่ร้ายแรงบนโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์และแนะนำวิธีการแก้ไขที่ตรงจุด ฟังก์ชั่นใหม่ๆ ด้านการรักษาความปลอดภัยและการกำกับดูแลตามกฎระเบียบนี้ ช่วยให้สถาปนิกด้านไอทีสามารถจัดการความเสี่ยงด้านความปลอดภัยได้ก่อนที่จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *