เดลล์ อีเอ็มซี เปิด Dell EMC AI Experience Zones ใหม่ เร่งการใช้งานปัญญาประดิษฐ์ (AI) ให้เกิดขึ้นทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิ ฟิค และญี่ปุ่น

Male and Female Architects Work with Holographic Augmented Reality 3D City Model. Technologically Advanced Office Professional People Use Virtual Reality Modeling Software Application.; Shutterstock ID 1031105431; Job: –

เดลล์ อีเอ็มซี ประกาศการเป็นพันธมิตรร่วมกับอินเทล เปิดตัว Dell EMC AI Experience Zones ในบังกาลอร์ กรุงโซล สิงคโปร์ ซิดนีย์ และโตเกียว ด้วยพื้นที่ที่อุทิศให้กับการแบ่งปันความรู้ โซนต่างๆ จะทำให้ผู้เยี่ยมชมดื่มด่ำไปกับประสบการณ์ด้าน AI พร้อมทำหน้าที่กระตุ้นให้เกิดความเข้าใจในด้าน AI และการนำมาใช้งานภายในองค์กรต่างๆ ทั้วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและประเทศญี่ปุ่น

ดัชนีชี้วัดการปฏิรูปไปสู่ดิจิทัล (Digital Transformation Index) ของเดลล์ เทคโนโลยีส์ AI คือหนึ่งใน 10 ลำดับความสำคัญสูงสุดด้านการใช้จ่ายสำหรับผู้นำองค์กรธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ผู้นำหนึ่งในสองคนวางแผนที่จะลงทุนในด้าน AI ในอีกหนึ่งถึงสามปีข้างหน้าในฐานะส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการปรับเข้าสู่ดิจิทัล อย่างไรก็ตาม 95 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทต่างๆ ยังคงประสบปัญหาอุปสรรคในการปฏิรูปองค์กร ซึ่งในนั้นคือความล้าหลังในด้านความเชี่ยวชาญและชุดทักษะความรู้ภายในองค์กร

โดยสร้างขึ้นอยู่ภายในศูนย์ Dell EMC Customer Solution Centres ตัว Dell EMC AI Experience Zones เปิดกว้างสำหรับลูกค้าและพันธมิตรที่ต้องการความเข้าใจที่สมบูรณ์กี่ยวกับเทคโนโลยีต่างๆ และความก้าวหน้าทางด้าน AI รวมไปถึงการได้รับประสบการณ์อย่างใกล้ชิดในด้านการออกแบบและการใช้งานโซลูชัน AI ทั้งนี้ AI Experience Zones ยังจัดแสดงให้เห็นว่าระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง (high-performance computing หรือ HPC) และระบบนิเวศทางด้าน AI สามารถนำมาใช้ในการจัดการกับความท้าทายและโอกาสต่างๆ ในเชิงธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ในวงกว้างได้อย่างไร

การสาธิตทางด้านเทคโนโลยีของ AI Experience Zones ซึ่งใช้ประสิทธิภาพของสายผลิตภัณฑ์ Dell EMC HPC จะแสดงให้เห็นว่าชุดข้อมูลตัวอย่างจะได้รับการประมวลผลและวินิจฉัยอย่างไร และตัวโซลูชันสแตคชั้นนำอุตสาหกรรมของเดลล์ อีเอ็มซี ซึ่งขับเคลื่อนด้วยพลังของตัวประมวลผล Intel® Xeon® Scalable จะร่วมกันมอบประสบการณ์อันทรงพลังทางด้าน AI อย่างไรบ้าง

ด้วยเป้าหมายที่ต้องการมอบช่องทางในการเข้าถึงความเชี่ยวชาญด้าน AI และเทคโนโลยีของเดลล์ อีเอ็มซีให้กับทั้งภูมิภาค AI Experience Zones ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการทำให้การใช้งาน AI เป็นสิ่งที่ง่ายขึ้นสำหรับลูกค้า ด้วยการฝึกอบรมในระดับมาสเตอร์คลาส การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เชี่ยวชาญ และโอกาสในการทำงานร่วมกันภายในสถานที่ ลูกค้าจะได้รับคำแนะนำให้ผ่านขั้นตอนต่างๆ ที่สำคัญต่อการริเริ่มทางด้าน AI รวมไปถึงการออกแบบ การติดตั้ง การบำรุงรักษา และที่สำคัญที่สุดการส่งมอบผลลัพธ์ทางธุรกิจที่สามารถจับต้องได้ให้กับองค์กรของตนเอง

คริส เคลลี่ รองประธาน อินฟราสตรัคเจอร์ โซลูชัน กรุ๊ป เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า “การนำเอา AI เข้ามาใช้ในเวลาที่เหมาะสมจะช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆ ที่จะช่วยสร้างความได้เปรียบที่แข็งแกร่งทางธุรกิจโดยถ้วนทั่วให้กับทุกอุตสาหกรรมและทุกรูปแบบการทำงานทางธุรกิจ บริษัทต่างๆ ที่มองหาโอกาสการเติบโตในยุคที่ทุกสิ่งขับเคลื่อนด้วยข้อมูลจำเป็นที่จะต้องเข้าใจว่าการลงทุนใน AI ไม่ได้ถือว่าเป็นทางเลือกอีกต่อไป หากแต่เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวดต่อธุรกิจ ในขณะที่มีความซับซ้อนโดยธรรมชาติ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่บริษัทต่างๆ ต้องเริ่มที่จะเปลี่ยนจากกลยุทธ์เชิงทฤษฎีด้าน AI ไปสู่การใช้งานอย่างจริงจังเพื่อให้ยังคงอยู่ล้ำหน้าคนอื่นๆ ในธุรกิจ”

ลิซ่า สเปลแมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป Intel Xeon Processors และ Data Centre Marketing ที่อินเทล กล่าวว่า “เทคโนโลยี AI ล่าสุดของอินเทลได้ถูกปรับและเพิ่มขีดความสามารถสูงสุดด้วยโครงสร้างพื้นฐานของเดลล์ อีเอ็มซี ช่วยเพิ่มสมรรถนะระดับสูงในการประมวลผลบิ๊ก ดาต้า การวิเคราะห์ และความสามารถด้านต่างๆ ของดีพ เลิร์นนิ่งจากดาต้าเซ็นเตอร์ไปสู่อุปกรณ์ปลายทาง (edge) AI ได้ถูกปรับเพื่อให้นำทางไปสู่ยุคใหม่ของเครื่องจักรอัจฉริยะ (machine intelligence) และเราปรารถนาในการเข้าถึงเครื่องมือที่ถูกต้องในการที่จะปลดล็อคลำดับชั้นทางความรู้ต่างๆ และข้อมูลเชิงลึกให้กับนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (data scientist) นักพัฒนา และลูกค้าทุกคน

แอนดรูว์ อันเดอร์วูด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยี ฝ่ายคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง (HPC) และปัญญาประดิษฐ์ เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า “ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคกำลังสร้างองค์กรอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลโดยใช้เทคโนโลยี AI ถักทอเข้าไปในแผนงานดิจิทัล Dell EMC AI Experience Zones มอบพื้นที่ที่มีลักษณะเฉพาะที่ซึ่งลูกค้าและพันธมิตรสามารถสำรวจ ทดสอบ และเรียนรู้เกี่ยวกับความต่างทางของส่วนประกอบทางกายภาพ และส่วนประกอบเสมือนที่ประกอบขึ้นเป็นระบบนิเวศของ AI การริเริ่มดังกล่าวคือจุดศูนย์รวมของคำมั่นของเราในการเสริมสร้างการแบ่งปันความรู้ระหว่างผู้บริหารระดับสูงส่วนงานสารสนเทศ (CIOs) ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของเรา และพันธมิตรอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อเพิ่มความเร็วในการตอบรับการใช้งานและการพัฒนานวัตกรรม AI ภายในภูมิภาค

  • AI Experience Zones ทั้งห้าแห่งพร้อมให้การสาธิตในส่วนของตัวผลิตภัณฑ์ การให้การฝึกอบรม และนำร่องให้กับทั้งลูกค้าของเดลล์ อีเอ็มซี และระบบนิเวศพันธมิตรทั่วทั้งภูมิภาค
  • AI Experience Zones ได้รวมเอาเซิร์ฟเวอร์เดลล์ PowerEdge เจนเนอเรชันล่าสุดเข้าไว้กับซอฟต์แวร์ AI ที่ล้ำสมัยบนโอเพ่นซอร์สของอินเทล อาทิ ชุดเครื่องมือ OpenVINO ตลอดจนระบบเครือข่ายของเดลล์ อีเอ็มซี และเทคโนโลยีด้านสตอเรจต่างๆ เพื่อให้ AI โซลูชันที่ทำให้การออกแบบระบบทำได้ง่ายขึ้น เพิ่มความเร็วในการเข้าสู่เส้นทางของ AI ด้วยความเชื่อมั่นในการออกแบบที่สามารถปรับขยายตัวระบบ ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ทั้งในแล็บของเรา และทั้งผ่านการใช้งานของลูกค้า เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการในด้านเวิร์กโหลดและผลลัพธ์ของลูกค้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *