หัวเว่ยประกาศให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตเริ่มทยอยอัพเกรดเป็น EMUI 9.1 ตั้งแต่มิถุนายนเป็นต้นไป

หัวเว่ย ประกาศให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเริ่มทยอยอัพเกรดเป็น EMUI 9.1 ตั้งแต่มิถุนายนเป็นต้นไป ประเดิมด้วย HUAWEI nova 3e สามารถอัพเกรดได้แล้วตั้งแต่วันนี้

EMUI 9.1 จะมาพร้อมระบบไฟล์ EROFS (Extendable Read-Only File System) ที่ทำให้ความเร็วในการอ่านแบบ Random เพิ่มขึ้นและยังเพิ่มสมรรถนะความลื่นไหลให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี GPU Turbo 3.0 ลดการกินไฟจากชิปเซ็ตลงกว่าเดิม และยังเพิ่มสายเรียกเข้าแบบวีดีโอได้อีกด้วย รวมถึงฟีเจอร์อัจฉริยะอย่าง AI Video 2.0 ให้ผู้ใช้หัวเว่ยมีความสนุกสนานกับสมาร์ทโฟนได้มากยิ่งขึ้น

สมาร์ทโฟนหัวเว่ยที่จะเปิดให้ทยอยอัพเกรดเป็น EMUI 9 ในประเทศไทย ปลายเดือนมิถุนายน – MediaPad M5 Series ทั้ง M5 และ M5 Pro อัพเกรดเป็น EMUI 9.0 Mate20 / Mate20 Pro / Mate20 X อัพเกรดเป็น EMUI 9.1 เดือนกรกฎาคม – P20 / P20 Pro / nova 3 / nova 3i / nova 4 / Mate 10 / Mate 10 Pro / Y9 2019 อัพเกรดเป็น EMUI 9.1 เดือนสิงหาคม – P10 / P10 Pro / Mate 9 / Mate 9 Pro / Mate RS อัพเกรดเป็น EMUI 9.1

วิธีการอัพเกรด
– สามารถอัพเกรดได้โดยการทำตามคำแนะนำในสมาร์ทโฟน โดยไปที่ การตั้งค่า > การอัพเดทซอฟต์แวร์
– พนักงานประจำร้านและศูนย์บริการหัวเว่ยสามารถให้ความช่วยเหลือในการอัพเกรดได้เช่นกัน
– ช่วงเวลาในการแจ้งเตือนให้อัพเกรดเป็น EMUI 9 จะแตกต่างกันไปในแต่ละเครื่อง
– ผู้ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ย สามารถตรวจสอบเวอร์ชั่นของ EMUI ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันได้ในตัวเครื่องโดยไปที่ การตั้งค่า > ระบบ > เกี่ยวกับโทรศัพท์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *