IFLIX ร่วมมือ FORTUMO เปิดช่องทางจ่ายค่าบริการผ่าน บิลมือถือ

ไอฟลิกซ์ จับมือบริษัทเทคโนโลยีมือถือ ฟอร์ทูโม เปิดช่องทางการชำระเงินค่าบริการอัตโนมัติผ่านบิลโทรศัพท์มือถือ อำนวยความสะดวกยิ่งขึ้นให้แก่สมาชิก iflix ในประเทศไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เมียรมาร์ และปากีสถาน

นอกเหนือจากแพคเกจรายเดือนและรายปีที่มีให้บริการแล้ว สมาชิก iflix จะสามารถสมัคร iflixVIP พร้อมจ่ายค่าบริการอัตโนมัติผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งระบบรายเดือนและเติมเงิน ทั้งนี้ iflix ยังเปิดตัวแพคเกจบริการเป็นรายครั้ง เพื่อให้สมาชิกเลือกสนุกกับคลังความบันเทิงบน iflixVIP ได้ในระยะเวลาสั้นๆตามความต้องการ

เชทิล โรดส์ ยาคอปเซน (Kjetil Rohde Jakobsen) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับโลก กลุ่มบริษัท iflix กล่าวว่า “ตลาดที่ iflix เปิดให้บริการนั้น การชำระเงินผ่านบิลโทรศัพท์มือถือเป็นเพียงช่องทางเดียว มากไปกว่านั้น ผู้บริโภคส่วนใหญ่ใช้บริการโทรศัพท์ระบบเติมเงิน ซึ่งมียอดเงินจำกัด

การร่วมมือกับ Fortumo ในบริการจ่ายผ่านบิลโทรศัพท์ เพิ่มความสะดวกสบายสูงสุดให้กับสมาชิกของเรา และด้วยศักยภาพของ Fortumo ที่เชื่อมต่อผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั้งหมดในตลาดหลักที่เรามีให้บริการ ซึ่งทำให้เราดำเนินงานได้สำเร็จรวดเร็วกว่าที่ตั้งใจถึง 10 เท่า เนื่องด้วยเราไม่ต้องติดต่อตรงกับผู้ให้บริการแต่ละรายเอง”

แอนเดรีย โบเอตติ (Andrea Boetti) รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับโลกของ Fortumo กล่าวว่า “ปัจจุบันตลาดเกิดใหม่กลายเป็นตลาดที่มีผู้บริโภคดิจิทัลรายใหม่เติบโตมากที่สุด นับเป็นโอกาสในขยายฐานลูกค้าสำหรับธุรกิจ ธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้ต้องคำนึงถึงข้อมูลเฉพาะของตลาดท้องถิ่นและพฤติกรรมผู้บริโภคเป็นหลัก

โดยการใช้งานบัตรเครดิตในประเทศที่ iflix และ Fortumo ทำงานร่วมกัน มีจำนวนน้อยกว่า 10% ในขณะที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ใช้งานสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว ซึ่งเท่ากับว่า ผู้ให้บริการคอนเทนต์ออนไลน์จะไม่สามารถเข้าถึงฐานลูกค้าส่วนใหญ่ได้ ด้วยอุปสรรคการชำระเงินผ่านบัตร ซึ่งเป็นการชำระเงินออนไลน์แบบเดิมๆ

การชำระเงินผ่านบิลโทรศัพท์มือถือ เป็นการแก้ปัญหาอุปสรรคด้านการชำระเงินแบบเดิมๆ โดยระบบจะหักค่าใช้จ่ายจากยอดเงินคงเหลือในระบบมือถือแบบเติมเงิน หรือเพิ่มยอดลงในบิลโทรศัพท์รายเดือน โดยสำหรับการชำระเงินผ่านบิลโทรศัพท์ในภูมิภาค สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในรายงานการตลาดเอเชียล่าสุดของ Fortumo ที่ Asia market report

โดยโปรแกรม DCB ของ Fortumo ช่วยให้ iflix เชื่อมต่อกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในการชำระเงินค่าบริการผ่านบิลโทรศัพท์มือถือ พร้อมฟังก์ชั่นเอื้อประโยขน์อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น การตั้งราคาตามระดับความต้องการของสินค้าในแต่ละช่วงเวลา (dynamic pricing) และการคืนเงินอัตโนมัติ มากไปกว่านั้น Fortumo ยังจัดการระบบการชำระเงินและประสบการณ์การชำระเงินของผู้บริโภค รวมถึง ศักยภาพการให้บริการชำระเงินผ่านบิลจากผู้ให้บริการเครือข่ายหลายรายและหลายประเทศ

แพลตฟอร์มของ Fortumo นั้น ถูกใช้โดยบริษัทชั้นนำมากมาย อาทิ Google, Amazon, Spotify, Electronic Arts, Schibsted, OLX, EasyPark และร้านค้าอื่น ๆ หลายพันแห่ง ซึ่ง แพลตฟอร์มแบบครบวงจรทำให้ธุรกิจสามารถรวบรวมการชำระเงินจากสมาชิกผ่านผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือได้มากกว่า 350 ราย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *