เอไอเอส รุกตลาดภูมิภาค เริ่มลุยภาคอีสาน พร้อมส่ง “ต่าย อรทัย” เป็นตัวชูหวังขยายฐานตลาด

เอไอเอส เดินหน้ารุกตลาดภูมิภาค ขยายฐานลูกค้า เริ่มต้นที่ภาคอีสาน แคมเปญครองใจชาวอีสานด้วย “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน” เสริมศักยภาพเครือข่าย 4G, 4.5G และ NEXT G เร็วสุด แรงสุด และครอบคลุมมากที่สุดทั่วภาคอีสาน ส่ง “ต่าย อรทัย” ราชินีลูกทุ่งขวัญใจมหาชนที่ได้รับความนิยมสูงสุด เป็นตัวแทนสื่อสารแคมเปญ

ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า “ในหัวเมืองหลัก เช่น เชียงใหม่ ชลบุรี หาดใหญ่ ภูเก็ต จะมีการใช้เดต้าทีมากขึ้น เหมือนตัวเมืองกรุงเทพมหานคร ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ในตลาดระบบเติมเงินยังมีการซื้อซิม อย่างต่อเนื่อง ส่วนการใช้เดต้ามีอยู่ประมาณ 70% การใช้ว้อยซ์ มีอยู่ 30% เรามีซิมในตลาดอยู่ 90 ล้านซิม มีการซื้อใช้แล้วทิ้ง ประมาณ 3%

ตลาดภาคอีสาน มีประชากรอยู่ประมาณ 22 ล้านคน ภาคอีสานจึงเป็นตลาดที่มีการแข่งขันอย่างเข้มข้นอย่างต่อเนื่อง มีผู้เล่นที่ต้องการรักษาฐานของตัว และหวังที่จะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้กับตัวเอง เรามีการนำ 4.5G บวกกับ super wifi เพื่อให้เกิดบริการ Next G เราสามารถทำความเร็วได้มากถึง 700 เมคบิทเปอร์เซค มีสถานีฐานในภาคอีสาน 9,965 สถานีฐาน รวมถึงมีโครงข่าย Ais Fiber ที่สามารถใช้ได้ 16 จังหวัด ใน 159 อำเภอ ในภาคอีสาน ปัจจุบันเรามีฐานลูกค้ามากกว่า 10 ล้านเลขหมาย คิดเป็นสัดส่วน 24% ของฐานลูกค้าทั่วประเทศ แบ่งเป็นระบบเติมเงิน 8.8 ล้านเลขหมาย และระบบรายเดือน 1.2 ล้านเลขหมาย

เรามีการนำเสนอเพคเกจให้กับลูกค้า ด้วยการทำคอนเวอเจ้นท์ ซึ่งผู้ใช้บริกาาจะเป็นตลาดในเมือง เช่น อุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา ซึ่งถือเป็นหัวเมืองหลักในภาคอีสาน ส่วนนอกเมือง และหัวเมืองรอง ยังเป็นตลาดของโมบายเป็นหลัก ในส่วนการย้ายจากระบบเติมเงิน มาเป็นรายเดือน ยังคงมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เรายังหวังให้ลูกค้ามีการใช้สินค้าของเอไอเอสมากกว่า 1 อย่าง เพื่อตอบสนองความต้องการ การใช้งานของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

แคมเปญล่าสุด “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน” โดยเลือก “ต่าย อรทัย” นักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชนที่ได้รับความนิยมจากชาวไทยภาคอีสาน เป็นตัวแทนในการสื่อสารความมุ่งมั่นของเอไอเอสไปถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในภาคอีสาน ความพิเศษจากแคมเปญ “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน” ทั้งแพ็กเกจมือถือ สิทธิพิเศษ คอนเทนท์ความบันเทิง ที่คัดสรรมาเพื่อหมู่เฮาชาวอีสานโดยเฉพา


· สมาร์ทโฟนสุดคุ้มพร้อมแพ็กเกจถูกใจทั้งโทรและเล่นเน็ต ได้แก่ สมาร์ทโฟน AIS Super Smart Gen 1 ราคาเพียง 1,590 บาท ให้เล่นเน็ตสูงสุด 120 GB มูลค่า 1,400 บาท เมื่อใช้ซิมใหม่ที่มาพร้อมเครื่อง, ฟีเจอร์โฟน AIS Super Talk I ราคาเพียง 890 บาท โทร AIS ไม่อั้น ฟรี!
· แพ็กเกจ “โปรสะใจ” คักหลายเพื่อชาวอีสาน เพียงเปิดซิมใหม่ AIS 12Call! The ONE SIM พร้อมเติมเงิน 30 บาททันที และกด 777199# แล้วโทรออก รับสิทธิ์โทรฟรีไม่อั้นทุกเครือข่าย ครั้งละ 30 นาที นาน 3 เดือน
· จัดเต็มกับสิทธิพิเศษแบบ 360 องศาจากร้านอาหาร เครื่องดื่ม และแหล่งช้อปปิ้ง ดังทั่วภาคอีสาน ที่ เอไอเอส คัดสรรมาเพื่อไลฟ์สไตล์ชาวอีสาน พร้อมกิจกรรมมื้อนี้ฟิน วันนี้ฟรี ทั่วภาคอีสาน ซึ่งมียอดลูกค้าใช้สิทธิ์กว่า 200,000 เลขหมายต่อปี
· มอบคอนเทนท์ความบันเทิงบน AIS PLAY ที่ตอบโจทย์ความชื่นชอบของชาวอีสานผ่านหนังและคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งขวัญใจชาวอีสาน นำโดย ต่าย อรทัย

ภาคอีสานมีศักยภาพการเติบโตที่โดดเด่น และเป็นกำลังสำคัญที่จะผลักดันเศรษฐกิจของประเทศไทยให้เติบโตได้อย่างชัดเจน อย่างในจังหวัดอุดรธานีก็มีการเติบโตที่ชัดเจนจากภาคการค้าและการบริการ รวมถึงมีการลงทุนจากภาคเอกชนอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เอไอเอสจึงพร้อมนำศักยภาพเครือข่ายและบริการเข้ามาเสริมศักยภาพด้านเทคโนโลยีดิจิทัลในพื้นที่อย่างเต็มที่ เพื่อสร้างโอกาส อาชีพ และยกระดับเศรษฐกิจของภาคให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *