สานต่อวิสัยทัศน์ AI แอลจีเสริมแกร่งผู้นำนวัตกรรม เครื่องใช้ไฟฟ้า ด้วยผลิตภัณฑ์สุดล้ำในงาน IFA 2019

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ตอกย้ำแนวคิดขับเคลื่อนสู่อนาคตด้วย AI คือสิ่งที่ทุบ้านต้องมี การสานต่อสามกลยุทธ์สำคัญด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ของแอลจี คือ “พัฒนา-เชื่อมต่อ-เปิดรับ” (Evolve, Connect, Open) ขยายมิติแห่งการเชื่อมต่อให้ครอบคลุมทุกแง่มุมของการใช้ชีวิตที่ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ในบ้าน พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างรอบด้านยิ่งขึ้น ในงาน IFA 2019

ไอพี ปาร์ค ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า “แอลจี โชว์วิวัฒนาการของแอพพลิเคชั่น LG ThinQ กับการควบคุม อุปกรณ์สมาร์ทโฮมผ่านโทรศัพท์มือถือที่ได้รับการพัฒนาให้ครอบคลุมระบบ AI ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI, Wi-Fi และ IoT ภายใต้แพลตฟอร์มเดียวกัน และเทคโนโลยี Vision Pack ที่ประมวลผลจากข้อมูลภาพผ่านทางเซนเซอร์โดยเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลในระบบคลาวด์”

LG Styler นวัตกรรมล้ำสมัยเพื่อการดูแลเสื้อผ้าให้เรียบและสะอาด ที่ได้รับการพัฒนาให้มาพร้อมเทคโนโลยี Vision Pack ในการตรวจจับลักษณะของเสื้อผ้าแต่ละชิ้นและให้คำแนะนำในการดูแลรักษาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งเทคโนโลยี LG ThinQ Fit นวัตกรรมที่ได้รับการต่อยอดจากแนวคิด Smart Mirror มาพร้อมกล้องสามมิติที่สามารถวัดขนาดตัว (ไซส์) ของผู้ใช้งานได้อย่างแม่นยำ และแสดงภาพจำลองขณะสวมเสื้อผ้าแต่ละสไตล์ในแบบเสมือนจริง นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ครอบคลุมทั้งกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และกลุ่มโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ เพื่อความบันเทิงภายในบ้านอย่างสมบูรณ์แบบ

ทีวี LG SIGNATURE OLED 8K และทีวี LG NanoCell 8K

OLED 8K ทีวี ขนาด 88 นิ้ว และ NanoCell 8K ทีวี ขนาด 75 นิ้ว โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศออสเตรเลีย เยอรมนี ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ภายในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งทีวี OLED ที่มีความละเอียดระดับ 8K Ultra HD (7,680 x 4,320) นี้ถือเป็นจอ OLED ขนาดใหญ่ที่สุดของแอลจี มีจำนวนเม็ดพิเซลถึง 33 ล้านพิกเซล มากกว่าทีวี Full HD ถึง 16 เท่า มอบภาพคมชัดที่สุดทุกรายละเอียดแบบ 8K อย่างแท้จริง พร้อมระบบลำโพงในตัวที่มีพลังเสียง 80 วัตต์ และยังเป็นทีวีที่ครองรางวัลจาก iF Design และ Red Dot ด้วยดีไซน์เรียบหรูบนขาตั้งอลูมิเนียม และจอแบบไร้ขอบ

LG NanoCell 8K ทีวีเป็น LED ทีวีที่มีความคมชัดระดับ 8K เริ่มวางจำหน่ายพร้อมทีวี LG OLED 8K มาพร้อมอนุภาคนาโนเซลล์ที่มอบภาพ สีสัน คอนทราสต์ และรายละเอียดสวยสมจริงคมชัดทุกมุมมอง พร้อมการจัดวางหลอดไฟแบบ Full Array Local Dimming Pro ออกแบบมาเพื่อรองรับความละเอียดระดับ 8K โดยเฉพาะ ควบคุมมิติความดำได้อย่างมีมิติสมจริง มอบคอนทราสต์ที่เห็นรายละเอียดในฉากมืดและฉากสว่างชัดเจน

ทั้งสองรุ่น มาพร้อมเทคโนโลยี 8K upscaling ที่สามารถยกระดับภาพ 4K (3,840 x 2,160) และภาพ Full HD (1,920 x 1,080) ให้มีความคมชัดใกล้เคียงระดับ 8K ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดสัญญาณรบกวนภาพ เสริมการทำงานด้วยชิปประมวลผลอัจฉริยะใหม่ล่าสุด α (Alpha) 9 Gen 2 8K Intelligent Processor ที่ช่วยยกระดับภาพและเสียงให้เหมาะสมตามคอนเทนต์ที่รับชมอย่างอัจฉริยะด้วยเทคโลยี Deep Learning รวมทั้งปรับความสว่างของหน้าจอให้เหมาะกับสภาพแสงของห้องตลอดการใช้งาน

เครื่องซักผ้าฝาหน้าพร้อมเทคโนโลยี AI DD

เครื่องซักผ้าฝาหน้า โดยใช้ AI ผ่านเทคโนโลยี Direct Drive หรือเรียกว่าเทคโนโลยี AI DD ทำความสะอาดผ้าได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยน จากการประมวลผลน้ำหนักและประเภทของผ้าในแต่ละถังซัก ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้าด้านพฤติกรรมการใช้งานและการตั้งค่าเครื่องซักผ้าของผู้บริโภค เพื่อประสิทธิภาพในการซักผ้าที่รวดเร็วคงความสะอาด เพิ่มระดับการถนอมเนื้อผ้ามากขึ้นกว่าระบบเดิมถึง 18 เปอร์เซ็นต์

มาพร้อมกับฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวก ทั้งฟังก์ชั่น TurboWashTM 360 ที่สามารถทำงานด้วยโปรแกรมซักผ้าที่ใช้เวลาทั้งหมดเพียง 39 นาที โดยยังคงประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผ้าไว้เท่าเดิม โดยจะมีการใช้ 3D Multi Spray ที่ทำให้ผ้าสะอาดเร็วยิ่งขึ้นผ่านการทำงานของสเปรย์น้ำ 4 ทิศทางในเวลาเดียว เพื่อประสิทธิภาพในการซักและชะล้างคราบสกปรกที่เพิ่มขึ้น ผู้ใช้งานยังสามารถสั่งงานเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่นี้ด้วยเสียง ผ่านลำโพง AI (เฉพาะบางประเทศ) พร้อมควบคุมและตรวจสอบการทำงานผ่านแอพพลิเคชั่น LG ThinQ ได้อีกด้วย

จอมอนิเตอร์ประสิทธิภาพสูง LG UltraGear สำหรับคอเกมตัวจริง

LG UltraGear 27GN750 ขนาด 27 นิ้ว หน้าจอ IPS รองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC โดดเด่นด้วยความรวดเร็วในการตอบสนองเพียง 1 มิลลิวินาที (Gray-to-Gray) จัดเต็มประสิทธิภาพด้วยอัตราการรีเฟรชภาพที่ 240Hz ซึ่งเร็วที่สุดในไลน์อัพ เอาใจเกมเมอร์พันธุ์แท้ด้วยสมรรถนะที่เหนือชั้นทั้งการประมวลผลที่รวดเร็วทันใจ และภาพคมชัดสีสันสมจริงระดับ Full HD โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในตลาดยุโรปและอเมริกาเหนือภายในไตรมาสที่สี่ของปีนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *