รวมเพื่อเสริมแกร่ง NTT Ltd. เพิ่มศักยภาพในการรุกตลาด

NTT LTD. การรวมตัวปรับโครงสร้างครั้งสำคัญ เป็นการรวมกันของ ไดเมนชั่น ดาต้า, เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์, เอ็นทีที ซีเคียวริตี้ และ เทรนนิ่ง พาร์ทเนอร์ส และ 31 บริษัทย่อยในเครือทั้งหมดมาไว้ด้วยกัน เพื่อการรุกตลาดทั้งองค์กรธุรกิจ ภาครัฐ และเอกชน และขับเคลื่อนธุรกิจสู่ยุคดิจิทัล รวมถึงการรุกตลาด กัมพูชา เมียนมาร์ และลาว

สุทัศน์ คงดำรงเกียรติ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ และลาว กล่าวว่า “การรวมบริษัททั้งหมด 31 บริษัทในครั้ง เพื่อเป็นการเสริมความคล่องตัวในการทำงาน การนำเสนอโซลูชั่นที่ครบวงจรให้กับลูกค้าทั้งองค์กรธุรกิจ ภาครัฐ และเอกชน เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ได้ทุกอุตสาหกรรมได้มากยิ่งขึ้น และเชื่อมต่อกับโลกอนาคตได้อย่างสมบูรณ์

ในไทย เรามีพนักงาน 1,000 คน มีศูย์บริการ 15 แห่ง มีดาต้าเซ็นเตอร์ 2 แห่ง คือ บางนา และอมตะนคร เราดูแลธุรกิจในพม่า ลาว และกัมพูชา ด้วย ซึ่งภาพรวม คือ เมื่อลูกค้าเลือกใช้บริการของเรา ลูกค้าจะใช้ประโยชน์สูงสุดได้อย่างไร เทคโนโลยี ที่เปลี่ยนแปลงไป สิ่งที่นำมารวมกันทั้งหมด จะลดค่าใช้จ่ายทั้งฝั่งของเราและลูกค้า 
โดยคาดว่าจะใช้เวลา 1 ปี ในการเปลี่ยน การรวบรวมบริษัทลูกทั้งหมดน่าจะเสร็จสิ้น”

NTT Ltd. ได้เตรียมเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ด้วยรูปแบบการผสมผสานนวัตกรรมและโซลูชั่น (Co – Innovation) เพื่อวางรากฐานรองรับการเติบโตด้านไอซีที ครอบคลุมทั้ง 4 ด้าน 

1.       Intelligent Business (ธุรกิจอัจฉริยะ) โซลูชั่นสำหรับธุรกิจดิจิทัล เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและปลดล็อกศักยภาพทางด้านข้อมูล รวมถึงการวิเคราะห์ และแอพพลิเคชั่นบนมัลติคลาวด์ 

2.       Intelligent Workplace (สำนักงานอัจฉริยะ) สร้างสภาพแวดล้อมอันทันสมัยสำหรับองค์กร ผสานเทคโนโลยีและแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสม เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้กับลูกค้าในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือผ่านอุปกรณ์การสื่อสารใดภายใต้ความปลอดภัยมาตรฐานสากล 

3.       Intelligent Infrastructure (ระบบโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะ) รองรับการบริการบนเครือข่าย ศูนย์ข้อมูล และโซลูชั่นสำหรับโครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์ เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจให้มีความคล่องตัวยิ่งขึ้นด้วยกระบวนการอัตโนมัติ และบริการ Managed Service ที่สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับลูกค้าที่อยู่บนสภาพแวดล้อมของไฮบริดคลาวด์

4.       Intelligent Cybersecurity (ระบบความปลอดภัยไซเบอร์อัจฉริยะ) ออกแบบความปลอดภัยสำหรับธุรกิจ โดยสร้าง ระบบรักษาความปลอดภัยที่เหนือกว่า สามารถทำการวิเคราะห์ คาดการณ์ ตรวจจับ และแจ้งเตือนภัยคุกคามทางไซเบอร์ รวมถึงตอบสนองต่อการโจมตีโดยอัตโนมัติอย่างชาญฉลาด เพื่อสนับสนุนการใช้นวัตกรรมในธุรกิจและบริหารจัดการความเสี่ยงจากภัยคุกคามไซเบอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 เรามีโครงการที่จะเพิ่มในเฟส 3 ซึ่งเป็นการลงทุนเพิ่ม 8 ล้านเหรียญ รวมถึงมีการนำคราว์รูปแบบใหม่เข้ามาในเมืองไทย ลงทุนประมาณ 5 ล้านเหรียญ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ รวมถึงการลงทุนด้านบุคลากร ทั้งการสร้างและเพิ่มเติมความรู้ให้กับทีมงาน ซึ่งในปีหน้าเราจะรุกตลาดในกลุ่มประเทศ CLMV คือ กัมพูชา เมียนมาร์ และลาว ที่เราดูแลอยู่ให้มากขึ้น โดยปัจจุบันทั่วโลก เรามีรายได้รวม 100 ล้านเหรียญทั่วโลก ในประเทศไทย มีรายได้รวม 11 ล้านเหรียญ ภาครัฐ 10% ภาคเอกชน 90% การรวมบริษัททั้งหมดของเราเข้าไว้ด้วยกัน จะช่วยในการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *