ขายเราเตอร์ได้มากกว่า 100 ล้านเครื่อง ลิงค์ซิสสร้างสถิติใหม่

ลิงค์ซิส (Linksys®) ผู้นำด้านโซลูชั่นเครือข่ายสำหรับการใช้งานภายในบ้านและองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จำหน่ายเราเตอร์แบบเชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณและแบบไร้สายไปแล้วกว่า 100 ล้านเครื่องทั่วโลก

Linksys 100 M Router

 

นาย ไมค์ เฉิน รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของลิงค์ซิส กล่าวว่า “ยอดขายผลิตภัณฑ์กว่า 100 ล้านเครื่องถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ และการที่เราเตอร์สามารถสร้างยอดขายในระดับที่เทียบเท่ากับสมาร์ทโฟน เกมคอนโซล เครื่องเล่น MP3 แท็บเล็ต และอุปกรณ์ e-reader แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เมื่อตอนที่ลิงค์ซิสเปิดตัวเราเตอร์สำหรับผู้บริโภคเครื่องแรกที่งาน Comdex เมื่อปี พ.ศ. 2542 เราไม่เคยนึกฝันถึงบทบาทที่สำคัญอย่างยิ่งของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกับอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน”

บริษัทวิจัยอุตสาหกรรม ไอดีซี คาดการณ์ว่า ภายในปี พ.ศ. 2560 ผู้บริโภคทั่วโลกจะใช้อุปกรณ์ 9.8 พันล้านเครื่องที่สามารถเชื่อมต่อกับเราเตอร์เครือข่ายภายในบ้าน เราเตอร์ได้รับการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งตลอดระยะเวลา 16 ปีที่ผ่านมา จากเราเตอร์ที่เชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณ ไปสู่มาตรฐานไร้สายมากมาย เช่น Wireless-B, Wireless-G, Wireless-N และ Wireless-AC พร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เช่น Triband และ MU-MIMO ซึ่งลิงค์ซิสมีแผนที่จะวางจำหน่ายเราเตอร์รุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ตลอดช่วงประวัติศาสตร์ของการเชื่อมต่อเครือข่ายภายในบ้าน ลิงค์ซิสมีบทบาทสำคัญอย่างต่อเนื่อง

เพื่อรักษาความเป็นผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรม ลิงค์ซิสจะเปิดตัวโปรโมชั่นระดับโลกภายใต้คอนเซ็ปต์ “Link Your World” ซึ่งจะมุ่งเน้นการให้ความรู้แก่ผู้ใช้เกี่ยวกับคุณประโยชน์และความสำคัญของเราเตอร์และการเชื่อมต่อไร้สายในชีวิตประจำวันของคนเรา ทั้งที่บ้าน ขณะเดินทาง หรือที่ทำงาน ลิงค์ซิสมีแผนที่จะเปิดตัวโปรแกรมอินเทอร์แอคทีฟและการประกวดบนเว็บไซต์ Linksys.com และไซต์โซเชียลมีเดีย รวมไปถึงผู้ค้าปลีกและตัวแทนจำหน่าย นอกจากนี้ ลิงค์ซิสกำลังเจรจากับกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ และหน่วยงานอื่นๆ เพื่อขอรับทราบแนวทางเกี่ยวกับการขอใบอนุญาตจัดจำหน่ายเราเตอร์ไร้สายในประเทศคิวบา ด้วยความพยายามที่จะขจัดอุปสรรคทางด้านการเงินและเทคโนโลยีที่ขัดขวางการขยายการเชื่อมต่อเว็บทั่วประเทศคิวบา โดยลิงค์ซิสจะมีบทบาทเป็นแนวหน้าในการเชื่อมต่อคิวบา ภายใต้แคมเปญ “Link Your World” ที่ดำเนินการทั่วโลก

นาย เช็ต พิปกิ้น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของลิงค์ซิส กล่าวว่า “ขณะที่เราเฉลิมฉลองความสำเร็จในวันนี้ เราจะต้องไม่ลืมว่างานของเรายังไม่เสร็จสมบูรณ์ การเปิดตัวแคมเปญ #LinkYourWorld นับเป็นการกำหนดเป้าหมายสำหรับลิงค์ซิสและพันธมิตรของเราในการปรับปรุงการเชื่อมต่อสำหรับประชาชนชาวคิวบา เพื่อรองรับการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน รวมถึงการเชื่อมต่อกับประเทศอื่นๆ ทั่วโลก เรามองเห็นโอกาสในการพัฒนาและผลักดันการเติบโตภายในประเทศคิวบา เราเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้จะช่วยให้ความพยายามของเราประสบผลสำเร็จได้มากขึ้น และเราเตรียมพร้อมที่จะประสานงานร่วมกับพันธมิตรในแวดวงอุตสาหกรรมและหน่วยงานราชการ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่สำคัญนี้”

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *