แวลลูฯ เดินหน้าเนรมิตห้องสมุดสุดจินตนาการแห่งที่ 8 ภายใต้โครงการโลกนิทานของหนู ณ โรงเรียนตลาดบางบ่อ อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา

บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด (ในเครืออีซีเอสโฮลดิงส์) หนึ่งในผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีในประเทศไทย เดินหน้าส่งเสริมการอ่านและสร้างเสริมจินตนาการให้แก่เด็กไทย ด้วยการสร้างห้องสมุดสุดจินตนาการแห่งที่ 8 ภายใต้โครงการโลกนิทานของหนู หนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่ดำเนินอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 โดยโรงเรียนที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการประจำปี 2557 ได้แก่ โรงเรียนตลาดบางบ่อ (ศักดิ์ปรีดาประชาสรรค์) ตำบลแปลงยาว อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา

 

โรงเรียนตลาดบางบ่อเป็นโรงเรียนขนาดกลาง สังกัดสำนักเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาฉะเชิงเทราเขต 2 เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 มีบุคลากรครู 25 คน นักเรียน 530 คน ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่เศษ

โครงการโลกนิทานของหนูจะเข้าไปดำเนินการปรับปรุงต่อเติมอาคารหลังนี้ให้เป็นห้องสมุดทั้ง 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นห้องสมุดนิทานและมุมเสริมสร้างจินตนาการ ส่วนชั้นบนเป็นห้องสมุดวิชาการและมุมคอมพิวเตอร์สืบค้น ซึ่งการปรับปรุงพื้นที่ในครั้งนี้จะช่วยให้โรงเรียนตลาดบางบ่อมีพื้นที่ใช้สอยเพื่อเป็นห้องสมุดสำหรับนักเรียนเพิ่มขึ้นเป็น 324 ตารางเมตร

value (Custom)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *