วีเอ็มแวร์เผยโฉม Horizon™ 6 นำเสนอแอพพลิเคชั่นและเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป บนแพลตฟอร์มเดียวอย่างครบวงจร

vmw-dgrm-hrzn-marketecture-lgเอ็มแวร์ อิงค์ (NYSE: VMW) ผู้นำระดับโลกในด้านเวอร์ช่วลไลเซชั่นและโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ เปิดตัว VMware Horizon™ 6 โซลูชั่นแบบครบวงจรที่นำเสนอแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปบนแพลตฟอร์มเดียว  Horizon 6 คือโซลูชั่นเดสก์ท็อปที่ครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดในอุตสาหกรรม ด้วยการจัดการแบบรวมศูนย์สำหรับแอพพลิเคชั่นระดับองค์กรและเดสก์ท็อปทุกประเภท รวมถึงเครื่องเดสก์ท็อปและแล็ปท็อป, เวอร์ช่วลเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่น และเครื่องพีซีส่วนตัวของพนักงาน

 

“ลูกค้าต้องการปรับปรุงแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปในองค์กรสำหรับยุคสมัยของโมบายล์คลาวด์ (Mobile Cloud Era) โดยขยายการเข้าถึงให้แก่พนักงานบนทุกอุปกรณ์จากทุกที่ ผ่านทางโซลูชั่นแบบครบวงจรที่เรียบง่าย ปลอดภัย ราคาประหยัด” สุมิต ดาวาน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อป กลุ่มธุรกิจระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของวีเอ็มแวร์ กล่าว
“VMware Horizon™ 6 ตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว และนำเสนอความสามารถใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าของเราในระดับราคาที่ใกล้เคียงกับระบบเดสก์ท็อปแบบฟิสิคอลทั่วไป  Horizon 6 นับเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างรวดเร็วของวีเอ็มแวร์ และช่วยให้ลูกค้าสามารถพัฒนาต่อยอดระบบเดสก์ท็อปให้ก้าวไกลมากยิ่งขึ้น”

โซลูชั่นแบบครบวงจรพร้อมความสามารถที่เหนือกว่า

นวัตกรรมในด้านการนำเสนอแอพพลิเคชั่น การจัดการตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงอุปกรณ์ การปรับปรุงสตอเรจ และการส่งมอบแบบผสมผสานอย่างยืดหยุ่นใน VMware Horizon 6 ช่วยเพิ่มความสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายในการนำเสนอ ปกป้อง และจัดการเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นระดับองค์กร  การเข้าใช้งานผ่านอุปกรณ์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของพนักงาน สร้างแรงกดดันให้แก่ฝ่ายไอทีในการนำเสนอบริการและการเข้าใช้งานในระดับสูง โดยไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยง

 

VMware Horizon 6 เปิดตัวความสามารถใหม่ๆ ที่รวมอยู่ในโซลูชั่นเดียว ซึ่งช่วยให้ฝ่ายไอทีมีแนวทางที่คล่องตัวสำหรับการจัดการแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อป Windows  ด้วย Horizon 6 แอพพลิเคชั่นระดับองค์กรและระบบปฏิบัติการ Windows จะได้รับการจัดการจากส่วนกลาง ดังนั้นจึงสามารถทำการอัพเดตได้อย่างฉับไวและในลักษณะที่คาดการณ์ได้  นอกจากนี้ Horizon 6 ยังรองรับการนำเสนอเดสก์ท็อปทั้งหมดหรือเพียงแค่แอพพลิเคชั่นให้แก่ผู้ใช้ในลักษณะที่ยืดหยุ่น:

·         แบบเวอร์ช่วล สำหรับการเข้าถึงจากตำแหน่งที่ตั้งและอุปกรณ์ที่หลากหลาย

·         แบบฟิสิคอล ด้วยการซิงค์อิมเมจของเดสก์ท็อปทั้งหมดกับแล็ปท็อปของผู้ใช้สำหรับการเข้าใช้งานแบบออนไลน์และออฟไลน์

·         อย่างปลอดภัย ด้วยการนำเสนอแอพพลิเคชั่นและเนื้อหาคอนเทนต์ในคอนเทนเนอร์ที่ปลอดภัย เพื่อรองรับการนำเอาพีซีส่วนตัวมาใช้ในที่ทำงาน (Bring Your Own (BYO) PC) ไม่ว่าจะเป็นกรณีการใช้งานในรูปแบบใดก็ตาม VMware Horizon 6 นำเสนอประสบการณ์ผู้ใช้แบบบริการตนเองที่เสมอต้นเสมอปลายสำหรับการเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นระดับองค์กรผ่านเวิร์กสเปซ (Workspace) แบบครบวงจร

 

ความสามารถใหม่ๆ ใน VMware Horizon 6 มีดังนี้:

·         นำเสนอแอพพลิเคชั่นและเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปผ่านทางแพลตฟอร์มเดียว – VMware Horizon 6 นำเสนอการจัดการที่คล่องตัว การให้สิทธิ์แก่ผู้ใช้ และการนำเสนอแอพพลิเคชั่น Windows อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงเดสก์ท็อปบน RDS และเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป โดยครอบคลุมทุกอุปกรณ์ ทุกที่ ทุกเวลา  ความสามารถใหม่นี้รวมอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวที่เป็นส่วนต่อขยายของโซลูชั่น VDI ชั้นนำอย่าง VMware Horizon View™
•เวิร์กสเปซแบบครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการเข้าถึง – ด้วย VMware Horizon 6 ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปทั้งหมดจากเวิร์กสเปซเดียวกัน ซึ่งรองรับการนำเสนอแอพพลิเคชั่นแบบเวอร์ช่วลไลซ์ที่โฮสต์ไว้ในดาต้าเซ็นเตอร์หรือภายในอุปกรณ์ เว็บ และแอพพลิเคชั่น SaaS รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นที่โฮสต์ไว้บน RDS และแอพพลิเคชั่นจากแพลตฟอร์มของบริษัทอื่นๆ เช่น Citrix XenApp โดยใช้การเข้าสู่ระบบเพียงครั้งเดียว (Single Sign-On)
•การปรับปรุงสตอเรจด้วย VMware Virtual SAN™ และการนำเสนอจากดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์ – VMware Horizon 6 ได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์ (Software-Defined Data Center)  โซลูชั่นนี้รองรับการจัดการแบบครบวงจรของ VMware Virtual SAN ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการจัดเก็บข้อมูลสำหรับเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปได้อย่างมาก ด้วยการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง  ด้วยนวัตกรรมดังกล่าว การลงทุนในเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปที่ติดตั้ง Horizon 6 จึงอยู่ในระดับราคาที่ใกล้เคียงกับการซื้อเครื่องเดสก์ท็อป
•การจัดการแบบ Closed-Loop และระบบงานอัตโนมัติ – VMware Horizon 6 นำเสนอความสามารถใหม่ๆ สำหรับการตรวจสอบแบบครบวงจรและระบบงานอัตโนมัติตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงอุปกรณ์  VMware vCenter™ Operations for View รองรับการตรวจสอบสถานะและความเสี่ยง การตรวจสอบประสบการณ์ผู้ใช้เชิงรุก และการวินิจฉัยอย่างลึกซึ้งตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงอุปกรณ์ โดยทั้งหมดนี้รวมอยู่ภายในคอนโซลเดียวกัน  นอกจากนั้น Horizon 6 ยังสนับสนุนระบบงานอัตโนมัติและการบริการตนเอง ผู้ใช้ในสายงานธุรกิจจึงสามารถร้องขอเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นโดยใช้เวิร์กโฟลว์แบบในตัวและการจัดสรรโครงสร้างพื้นฐานอัตโนมัติ  การจัดการแบบลูปปิด (Closed-Loop) และระบบงานอัตโนมัติถูกรวมเข้ากับคอนโซลการจัดการ vCloud Automation Center™ จึงช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ใช้ vCloud® Suite สำหรับการเริ่มต้นใช้งาน Horizon 6

 

·         การจัดการอิมเมจส่วนกลางสำหรับพีซีแบบเวอร์ช่วล, ฟิสิคอล และพีซีของพนักงาน – วีเอ็มแวร์นำเสนอการจัดการแบบรวมศูนย์สำหรับพีซีแบบเวอร์ช่วล, ฟิสิคอล และพีซีของพนักงาน จากโซลูชั่นเดียวที่ทำงานอย่างครบวงจร  ด้วยการใช้ VMware Mirage™ รุ่นอัพเดต ผู้ดูแลระบบไอทีจะสามารถออกแบบเดสก์ท็อปเดียวซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการและแอพพลิเคชั่นที่ต้องการ แล้วนำเสนอเดสก์ท็อปดังกล่าวให้แก่ผู้ใช้ในแผนกหรือทั่วทั้งองค์กร โดยสอดรับกับความต้องการของผู้ใช้

•การนำเสนอไฮบริดคลาวด์ – VMware Horizon 6 แนะนำไคลเอ็นต์ใหม่ที่เชื่อมต่ออย่างไร้รอยต่อกับเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นที่รันบนระบบคลาวด์ภายในองค์กร หรือระบบคลาวด์ของผู้ให้บริการ หรือผ่านทาง VMware vCloud Hybrid Service ด้วยประสบการณ์การใช้งานเดียวกันที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ  ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถติดตั้ง Horizon 6 ผ่านทางไฮบริดคลาวด์ โดยสร้างสมดุลระหว่างโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรธุรกิจและโครงสร้างพื้นฐานบนระบบคลาวด์สาธารณะ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างเหมาะสมที่สุด

“การเปิดตัว VMware Horizon™ 6 ในวันนี้นับเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำของเราในด้านระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ โดยนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดสำหรับเดสก์ท็อป, โมบายล์ และการทำงานร่วมกันบนเนื้อหาคอนเทนต์ โดยผ่านทางเวอร์ช่วลสเปซที่ปลอดภัย” ซันเจย์ ปูเน็น รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของวีเอ็มแวร์ กล่าว “ในฐานะผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในแวดวงอุตสาหกรรม วีเอ็มแวร์มุ่งมั่นที่จะจัดหาแอพและคอนเทนต์ให้แก่ผู้ใช้อย่างปลอดภัยทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นบนเดสก์ท็อป, แล็ปท็อป, แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน”

จอน โฮว์ สถาปนิกระบบของ Parata Systems กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราชื่นชมการสร้างสรรค์นวัตกรรมของวีเอ็มแวร์ในส่วนของระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ รวมถึงวิสัยทัศน์ของวีเอ็มแวร์ในการนำเสนอเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นบนแพลตฟอร์มเดียว  โมบิลิตี้และการเข้าถึงอย่างง่ายดายมีความสำคัญอย่างมากต่อผู้ใช้และผู้ดูแลระบบไอที และคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างมากของ Horizon™ 6 ก็คือ ความสามารถในการจัดหาเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นด้วยประสบการณ์การใช้งานที่สอดคล้องกันผ่านทางเวิร์กสเปซแบบครบวงจรบนทุกอุปกรณ์”

 

“การกำกับดูแลและการปฏิบัติตามกฎระเบียบจะดำเนินการได้ดีเฉพาะในกรณีที่ผู้ใช้อยู่ภายในกรอบข้อจำกัดของฝ่ายไอที แต่ปัจจุบันผู้ใช้มีความรู้ด้านเทคนิคดีขึ้นและมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นสำหรับการทำงานภายนอกขอบข่ายของฝ่ายไอที” เบรตต์ วอลด์แมน ผู้จัดการฝ่ายวิจัยระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของไอดีซี กล่าว “หากฝ่ายไอทีสามารถจัดหาทรัพยากร ความสามารถ และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ก็จะสามารถดำเนินงานได้อย่างฉับไว  ด้วยเหตุนี้ฝ่ายไอทีจึงไว้วางใจวีเอ็มแวร์สำหรับการจัดหาโซลูชั่นที่เรียบง่ายกว่าและมีความคล่องตัวมากกว่า  ความสามารถใหม่ของ VMware Horizon™ 6 ในการนำเสนอแอพพลิเคชั่น นอกเหนือจากเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป จะช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถนำเสนอสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการอย่างแท้จริง”

โซลูชั่นรุ่นใหม่รองรับรูปแบบการติดตั้งที่ทันสมัย

ลูกค้าวีเอ็มแวร์สามารถปรับใช้แอพพลิเคชั่นและเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปตามความต้องการและสภาพแวดล้อม โดย VMware Horizon สามรุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายได้แก่:

·         Horizon View™ Standard Edition: นำเสนอเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป VDI ที่เรียบง่าย เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ พร้อมด้วยประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม

·         Horizon Advanced Edition: นำเสนอโซลูชั่นราคาต่ำที่สุดสำหรับเวอร์ช่วลแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อป โดยใช้สตอเรจจาก VMware Virtual SAN พร้อมการจัดการอิมเมจแบบรวมศูนย์ และเวิร์กสเปซแบบครบวงจรสำหรับการจัดการและนำเสนอแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปทั้งหมด

·         Horizon Enterprise Edition: นำเสนอโซลูชั่นที่พร้อมรองรับคลาวด์สำหรับเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่น ด้วยระบบงานอัตโนมัติและการจัดการขั้นสูงที่เหมือนกับคลาวด์ เพื่อความยืดหยุ่นของไฮบริดคลาวด์

VMware Horizon 6 คาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2557 และคิดค่าไลเซนส์ตามจำนวนผู้ใช้ที่ระบุหรือผู้ใช้ที่ใช้งานพร้อมกัน ราคาเริ่มต้นที่ $250  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้าผลิตภัณฑ์ VMware Horizon

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *